Truy cập hiện tại

Đang có 200 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Ban Văn hóa - Xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát tại Trung tâm Y tế huyện An Phú

(TGAG)- Sáng ngày 12/3/2019, Ban Văn hóa - Xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh đã có buổi làm việc với Trung tâm Y tế huyện An Phú, xem xét kết quả thực hiện Quyết định số 36/2017/QĐ-UBND ngày 27/7/2017 của UBND tỉnh về ban hành giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của quỹ bảo hiểm y tế tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của nhà nước do địa phương quản lý. Kết quả thực hiện Đề án sáp nhập Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố và Bệnh viện đa khoa huyện, thành phố thành Trung tâm Y tế huyện, thành phố.Kết quả, Trung Tâm y tế huyện An Phú đã quan tâm tổ chức triển khai thực hiện Quyết định 36/2017/QĐ-UBND của UBND tỉnh đến toàn thể cán bộ, công nhân viên, phân công cụ thể các bộ phận có liên quan thực hiện. Tinh thần thái độ phục vụ của đội ngũ y bác sỹ đối với bệnh nhân luôn được Ban giám đốc và các khoa phòng quan tâm. Thường xuyên phát động phong trào thi đua thực hiện kế hoạch của Bộ Y tế về thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” phối hợp với việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cũng như thực hiện tốt quy tắc ứng xử, kỹ năng giao tiếp, không gây phiền hà cho thân nhân bệnh nhân khi đến khám chữa bệnh.

Theo báo cáo Trung Tâm y tế huyện An Phú, sau khi sáp nhập Bộ máy được tinh gọn, vị trí lãnh đạo đơn vị được rút gọn, cơ cấu tổ chức được sắp xếp lại, các khoa, phòng ban có chức năng  giống nhau được xếp gọn lại…, trình độ chuyên môn của Trung tâm Y tế 02 chức năng được nâng lên. Hai khối điều trị và dự phòng có thể hỗ trợ cho nhau trong hoạt động thuộc lĩnh vực y tế dự phòng, phòng chống dịch bệnh,… Công tác khám, chữa bệnh cũng được củng cố và nâng cao chất lượng từ huyện đến xã. Công tác xã hội hóa y tế được thực hiện tốt, Câu Lạc bộ Y – Bác sỹ tình nguyện, được sự hỗ trợ của các nhà mạnh thường quân, thường xuyên tổ chức khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho nhân dân tại các xã vùng sâu vùng xa…

Công tác đào tạo đối với cán bộ viên chức trong tình hình mới được quy hoạch rõ ràng theo lộ trình nhằm đáp ứng mô hình hoạt động mới, đạo tạo các chuyên môn cao, chuẩn hóa nâng cao trình độ chuyên môn của cán bộ, viên chức phục vụ tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân. Chế độ chính sách của cán bộ viên chức, người lao động được chăm lo tốt hơn…

Qua giám sát lần này, Ban Văn hóa - Xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh sẽ đánh giá những thuận lợi, khó khăn trong thực hiện chính sách, pháp luật đối với giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của quỹ bảo hiểm y tế tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của nhà nước do địa phương quản lý và việc thực hiện Đề án sáp nhập trung tâm y tế huyện, thành phố và Bệnh viện đa khoa huyện, thành phố thành Trung tâm y tế huyện, thành phố.

Đồng thời qua đó đề xuất, kiến nghị những vấn đề cần thiết đến UBND tỉnh, các sở, ngành và địa phương tiếp tục quan tâm trong thực hiện trách nhiệm quản lý nhà nước trong lĩnh vực này./.
Tin, ảnh  Nguyễn Hùng
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
22558626