Truy cập hiện tại

Đang có 230 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Tri Tôn họp thành viên Ủy ban nhân dân huyện

(TGAG)- Ngày 11/02/2019, UBND huyện Tri Tôn tổ chức họp thành viên UBND huyện để đánh giá tình hình Tết Nguyên đán Kỷ Hợi trên địa bàn huyện. Đồng chí Cao Quang Liêm, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn chủ trì hội nghị.

Tình hình kinh tế xã hội trong huyện phát triển ổn định, vụ Đông Xuân một số nơi đã thu hoạch, tuy nhiên giá lúa thấp ảnh hưởng đến thu nhập của nông dân và tình hình phát triển của các lĩnh vực khác. Giá cả dịp Tết nhìn chung không tăng, trừ một số mạt hàng thực phẩm do khang hiếm.


Huyện ủy, UBND huyện tổ chức họp mặt phóng viên báo chí, họp mặt người lao động xa quê, gặp mặt và tuyên dương các doanh nghiệp có tinh thần xã hội hóa cho huyện trong chỉnh trang đô thị; họp mặt chức sắc tôn giáo, thăm chúc tết các doanh nghiệp… Qua đó thông tin tình hình kinh tế xã hội, nắm bắt tâm tư nguyện vọng và những đề xuất kiến nghị để đưa Tri Tôn ngày càng phát triển. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức từ huyện đến xã thu hút đông đảo người dân đến xem và cổ vũ. Đài Truyền thanh huyện xây dựng 24 chương trình đặc biệt tiếng Việt và Khmer phục vụ nhu cầu thông tin và giải trí của người dân trong dịp Tết. Tổng số khách du lịch đến tham quan tại huyện trong những ngày nghỉ tết trên 94.000 lượt. Huyện đã hỗ trợ tiền tết và vận động các đoàn từ thiện trong ngoài tỉnh được 12.023 phần quà trị giá 3,808 tỷ đồng tặng cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn; Tặng 111 phần quà cho gia đình chính sách. Tình hình an ninh biên giới ổn định. Không xảy ra tai nạn giao thông. Về an ninh trật tự xảy ra 1 vụ cố ý gây thương tích, triệt xóa 4 tụ điểm đánh bạc ăn thua bằng tiền liên quan 27 đối tượng.

Nhìn chung, Nhân dân Tri Tôn đón Tết Kỷ Hợi năm nay vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm.

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cao Quang Liêm thông báo các Quyết định phê chuẩn của trên đối với chức vụ Chủ tịch HĐND huyện Phan Văn Sương và Chủ tịch UBND huyện Cao Quang Liêm. Đồng chí yêu cầu các ngành, các xã thị trấn bắt tay ngay vào thực hiện các công việc, chương trình kế hoạch, với phương châm “mỗi cơ quan phụ trách một công việc, mỗi xã làm một việc”, rà soát các chỉ tiêu nghị quyết để có giải pháp sớm hoàn thành. Trước mắt là chuẩn bị cho công tác tuyển quân, tổng kết công tác An toàn giao thông, công tác phối hợp 3 lực lượng công an, quân sự biên phòng thực hiện ngày biên phòng toàn dân. Tăng cường công tác huy động học sinh trở lại lớp sau kỳ nghỉ tết. Chủ động có các biện pháp chống hạn, xâm nhập mặn và phòng chống cháy rừng, phòng chống dịch bệnh trên gia cầm, xây dựng nông thôn mới ở xã Lương Phi và Lương An Trà. Tập trung quyết liệt trong quản lý nhà nước về xây dựng, giải quyết vấn đề lấn chiếm hành lang lộ giới./.

Trần Văn Hợp
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
17534564