Truy cập hiện tại

Đang có 79 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Tri Tôn tổ chức họp mặt người lao động xa quê năm 2018

(TGAG)- Nhân dịp mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019, chiều ngày 31/01/2019, Thường trực Huyện ủy Tri Tôn tổ chức họp mặt “Người lao động xa quê mừng Xuân Kỷ Hợi 2019”. Đồng chí Cao Quang Liêm, TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đến dự.

Tại buổi họp mặt, những người lao động xa quê được nghe đại diện Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện thông tin tình hình thực hiện các chính sách của Nhà nước về đào tạo nghề, giải quyết việc làm trong năm 2018 của huyện nhà; những người lao động xa quê phát biểu trao đổi tình hình đi làm việc xa quê, chia sẻ kinh nghiệm trong việc làm cho lãnh đạo huyện tham khảo.

Trong đó, tiêu biểu như anh Trần Thanh Cường, quê xã Lạc Quới, đi lao động xa quê tại thành phố Hồ Chí Minh đã 18 năm, từ lúc 16 tuổi, nay 34 tuổi. Từ một người phụ hồ, nay anh là một phó giám đốc của một công ty xây dựng, lương hiện nay 30 triệu đồng/tháng. Thời gian qua, anh đã tích lũy có nhà cửa khang trang, 4 ha đất trồng lúa. Sắp tới anh Cường dự định về quê sinh sống, sản xuất nông nghiệp trên đất nhà, mở một cửa hàng bán thời trang, một cửa hàng bán phụ tụng xe máy.Tuy nhiên, người lao động xa quê cũng có những người khó khăn, thậm chí có nhiều khó khăn khác nhau, trong đó đáng quan tâm là vấn đề nuôi dạy con cái, có người con còn nhỏ phải gởi lại ông bà nuôi, học hành không đến nơi, bỏ học giữa chừng…

Phát biểu trong buổi họp mặt, đồng chí Cao Quang Liêm nhắn nhủ những người lao động xa quê hãy cần, kiệm, phấn đấu tích lũy vốn để khi có điều kiện về quê đầu tư phát triển kinh tế cho quê hương, không nghe kẻ xấu lôi kéo lợi dụng, kích động thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật. Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chúc mọi người về quê ăn tết đầm ấm, vui tươi, an toàn, tiết kiệm. Huyện cũng đã và đang mời gọi đầu tư tạo công ăn việc làm tại chỗ cho lao động nhàn rỗi ở nông thôn.

Dịp này, lãnh đạo huyện đã gởi tặng mỗi người một phần quà nhân buổi họp mặt mừng Xuân Kỷ Hợi 2019./.

Trần Văn Hợp
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
16651402