Truy cập hiện tại

Đang có 70 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Khánh thành cầu Tân An, thị xã Tân Châu

(TGAG)- Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng xuân Kỷ Hợi 2019. Sáng ngày 30/01/2019, tại xã Long An, UBND thị xã Tân Châu long trọng tổ chức Lễ khánh thành cầu Tân An, kết nối đôi bờ kênh Xáng của hai địa phương Tân An và Long An. Đây là một sự kiện có ý nghĩa chính trị - kinh tế - xã hội sâu sắc, hiện thực hóa được ước mơ từ bao lâu nay của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Tân Châu.

Đến dự Lễ khánh thành, có ông Võ Anh Kiệt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Vương Bình Thạnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh và thị xã Tân Châu qua các thời kỳ cùng đông đảo nhân dân 2 bên bờ Long An và Tân An đến dự.


Lãnh đạo tỉnh và thị xã cắt băng khánh thành Cầu Tân An

Sau gần 4 năm triển khai thi công, đến nay công trình xây dựng cầu Tân An, thuộc Dự án cầu Tân An - Tỉnh lộ 952 đã hoàn thành đưa vào sử dụng. Công trình cầu Tân An do UBND thị xã Tân Châu làm chủ đầu tư. Được khởi công vào ngày 31-8-2015, cầu được thiết kế, thi công bằng bê-tông cốt thép dự ứng lực vĩnh cửu, có chiều dài 612 mét, rộng 12 mét; tải trọng thiết kế 33 tấn, tĩnh không thông thuyền 11 mét, chiều rộng khoang thông thuyền 75 mét, đường dẫn vào cầu được xây dựng theo tiêu chuẩn cấp 4 đồng bằng. Tổng vốn đầu tư của Dự án là 572 tỷ đồng, được huy động từ nguồn ngân sách Trung ương và tỉnh, trong đó dự án cầu Tân An có giá trị trúng thầu 255 tỷ đồng.  


Phát biểu tại buổi Lễ Khánh thành, Chủ tịch UBND tỉnh Vương Bình Thạnh nhấn mạnh: Dự án Cầu Tân An là một trong những công trình trọng điểm của tỉnh và mang ý nghĩa chính trị - kinh tế to lớn, đánh dấu cột mốc quan trọng trên chặng đường phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung và thị xã Tân Châu nói riêng. Với lợi thế là một đô thị trẻ, là một trong ba trung tâm kinh tế lớn của tỉnh, lợi thế của một địa phương biên giới, đầu nguồn sông Tiền, Tân Châu đã trở thành địa bàn trung chuyển hàng hóa giữa các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và Thành phố Hồ Chí Minh với Vương quốc Campuchia.
 

Niềm vui của Đảng bộ và Nhân dân thị xã khi cầu Tân An được thông xe

Hiện nay, lưu lượng và giá trị hàng hóa xuất nhập khẩu qua Cửa khẩu Quốc tế Vĩnh Xương chiếm tỷ trọng cao nhất trên địa bàn tỉnh, cũng như các tỉnh khác trong khu vực. Chính vì vậy, việc đầu tư, xây dựng cầu Tân An không chỉ thực hiện mục tiêu từng bước hoàn thiện hạ tầng giao thông trong khu vực, mà còn tạo ra tiềm năng lớn về phát triển thương mại - dịch vụ, kinh tế biên mậu; đáp ứng mục tiêu phát triển toàn diện kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh nhà. Bên cạnh đó, cầu Tân An đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện đi lại thuận tiện cho Nhân dân trong vùng; kết nối thông suốt đường Tỉnh lộ 952, 953 và đường N1 đoạn Tân Châu - Châu Đốc và tuyến đường từ Phnôm-Pênh đến Tân Châu, tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế đối ngoại và giao lưu văn hóa giữa Nhân dân hai nước Việt Nam – Campuchia.

Để công trình cầu Tân An tiếp tục phát huy hiệu quả, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của tỉnh nhà, Chủ tịch UBND tỉnh Vương Bình Thạnh đề nghị địa phương thị xã Tân Châu thời gian tới cần phối hợp với các cơ quan chức năng, thường xuyên duy tu, bảo dưỡng công trình; đồng thời khai thác các lợi thế, hoạt động do công trình này mang lại, để tạo công ăn, việc làm cho bà con nhân dân, góp phần ổn định đời sống, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tiếp tục huy động để đầu tư, phát triển kết cấu hạ tầng - một trong những khâu đột phá chiến lược, đặc biệt là đầu tư các công trình giao thông và hạ tầng đô thị, qua đó tạo động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, để trở thành một thị xã giàu mạnh, văn minh theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XI đã đề ra.


Đoàn xe lưu thông từ cầu Tân An qua tuyến đường dẫn kết nối tuyến Tỉnh 952

Là địa phương biên giới, Tân Châu tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đi đôi với đảm bảo an ninh - quốc phòng của địa phương. Phối hợp với ngành giao thông vận tải tiếp tục phát triển hệ thống giao thông trên địa bàn thị xã phù hợp với điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển giao thông đường bộ và đường thủy tỉnh An Giang đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030; đặc biệt là triển khai nâng cấp đường Tỉnh 952, 953, 954, 942 kết nối với đường Tỉnh 848 tỉnh Đồng Tháp thành tuyến Quốc lộ 80B, nhằm đáp ứng nhu cầu vận tải đường bộ ngày càng tăng cao khi Khu kinh tế cửa khẩu Vĩnh Xương đi vào hoạt động.

Trong không khí rộn ràng đón xuân mới Kỷ Hợi năm 2019, cùng với niềm vui của Nhân dân khi cầu Tân An khánh thành đưa vào sử dụng; Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng rằng, với truyền thống cách mạng vẻ vang, đoàn kết, chung sức, chung lòng, Đảng bộ và Nhân dân Tân Châu sẽ vượt qua khó khăn, thử thách, tiếp tục đổi mới, chủ động hội nhập và phát triển toàn diện trên các lĩnh vực, thực hiện thắng lợi và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XI đã đề ra.

Văn Phô
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
16679154