Truy cập hiện tại

Đang có 131 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Trình diễn máy cấy lúa tại Hợp tác xã Nông nghiệp Hà Bao 1, huyện An Phú

(TGAG)- Sáng ngày 16/01/2019, Hợp tác xã Nông nghiệp Hà Bao 1 huyện An Phú phối hợp với Công ty Yanmar tổ chức buổi trình diễn máy cấy lúa trên diện tích 5.000m2 lúa của HTX, đến dự có ông Lê Minh Thuận - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện các HTX, các tổ hợp tác ở các xã, thị trấn cùng với đông đảo nông dân trong và ngoài HTX.
 
Qua đối chứng trên cùng diện tích 5.000m2, được cấy theo kiểu truyền thống với 10 lao động mất khoảng hơn 5 giờ để hoàn thành, chi phí nhân công hơn 1.200.000 đồng; cũng với diện tích đó, khi cấy bằng máy mất khoảng 1giờ, công cấy khoảng 250.000 đồng. Bên cạnh đó, việc áp dụng máy cấy lúa, ngoài giảm lượng giống, nông dân còn không tốn tiền phun thuốc diệt mầm, không lo bị lẫn lộn lúa của vụ trước. đặc biệt né được rầy nâu ở giai đoạn nửa tháng đầu… Với những mặt lợi trên, khi tham quan mô hình máy cấy lúa, hầu hết nông dân đều đánh giá cao mô hình này. Và hy vọng chiếc máy cấy sẽ sớm xuất hiện trên đồng ruộng để phục vụ nông dân ở huyện An Phú.

Ông Huỳnh Trung Thu, Giám đốc HTX Nông nghiệp Hà Bao 1, cho biết: HTX xác định việc sử dụng máy cấy trong gieo sạ là rất cần thiết cho sản xuất của xã viên cũng như hướng đến mục đích làm dịch vụ cho nông dân ngoài HTX khi có nhu cầu. Tuy nhiên, nguồn kinh phí mua máy tương đối lớn nên HTX mong dự án VnSAT và các ngành có liên quan xem xét hỗ trợ, để HTX thực hiện có hiệu quả Dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững (VnSAT) về mô hình sản xuất lúa theo hướng “3 giảm, 3 tăng” và hướng đến “1 phải, 5 giảm”.

Lê Hồng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Bản đồ hành chính An Giang
Số lần xem các bài viết
9883713