Truy cập hiện tại

Đang có 50 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Bí thư Tỉnh ủy - Võ Thị Ánh Xuân khảo sát tình hình chăn nuôi cá tra giống công nghệ cao của Công ty Việt Úc, tại Vĩnh Hòa

(TGAG)- Ngày 04-12-2018, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh, cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Lê Văn Nưng và lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh đến khảo sát tình hình chăn nuôi cá tra giống công nghệ cao của Công ty Việt Úc, tại cồn Vĩnh Hòa, thị xã Tân Châu. Đồng chí Nguyễn Đắc Tài - Bí thư Thị ủy tiếp và làm việc với đoàn.
 
Theo đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy - Võ Thị Ánh Xuân, cùng đoàn công tác đã đến khảo sát Khu sản xuất cá tra giống công nghệ cao của Công ty Việt Úc, nuôi trong nhà màng. Tại đây, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy được nghe và xem quy trình gắn con chíp điện tử trên đàn cá tra bố mẹ; quy trình chọn lọc đàn cá tra bố mẹ, đến khâu sản xuất cá tra giống,… với mục tiêu là cung cấp con giống chất lượng cao theo hướng liên kết sản xuất cá tra 3 cấp, từng bước đáp ứng đủ về nhu cầu con giống cá tra chất lượng tốt cho cả vùng đồng bằng sông Cửu Long, góp phần tái tạo ngành hàng cá tra theo hướng bền vững.

Đến nay, Công ty Việt Úc hiện có tổng diện tích chăn nuôi là 104 hécta, đang thực hiện dự án ương nuôi cá tra giống tập trung ứng dụng công nghệ, gắn với thực hiện “Đề án liên kết sản xuất giống cá tra 3 cấp chất lượng cao vùng Đồng bằng sông Cửu Long”, chủ yếu là tuyển chọn giống và nuôi cá tra sinh sản nhân tạo với tổng số lượng cá tra bố mẹ khoảng 3.000 con. Hiện tại, Công ty cá tra Việt Úc đã xây dựng hoàn thành được 18 nhà màng, diện tích mỗi nhà 200 mét vuông. Và đang từng bước đầu tư xây dựng các cơ sở hạ tầng để thực hiện các bước tiếp theo trong dự án.


Bí thư Tỉnh ủy - Võ Thị Ánh Xuân xem trọng lượng cá tra bố mẹ tại Công ty Việt Úc

Tại buổi làm việc với lãnh đạo các sở, ngành, thị xã và Tập đoàn Việt - Úc. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy - Võ Thị Ánh Xuân được nghe các phương án, giải pháp, kiến nghị, đề xuất tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho Công ty Việt Úc hiện nay, nhằm giúp Công ty sớm mở rộng phát triển vùng nuôi tại cồn Vĩnh Hòa trong thời gian tới.


Kết luận tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy - Võ Thị Ánh Xuân đề nghị trước mắt đối với Tập đoàn Việt – Úc sớm thiện thủ tục pháp lý về đất đai để đủ điều kiện thực hiện các công việc tiếp theo; sớm hoàn thiện các công trình xây dựng dự án, để có sản phẩm trên diện tích 100 hécta chăn nuôi; tranh thủ có những cơ chế, chính sách thiết thực để trình Thủ tướng Chính phủ trong Hội nghị xúc tiến đầu tư sắp tới, giúp cho công ty Việt Úc, cũng như ngành cá tra ở đồng bằng sông Cửu long nói chung và An Giang nói riêng từng bước phát triển. Bí thư Tỉnh ủy cũng mong muốn Tập đoàn Việt – Úc sắp tới luôn là đơn vị đi đầu, đưa ra những công nghệ mới, giải pháp mới để phát triển con cá tra theo xứ mệnh là “Nâng tầm cá Việt”. Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, nếu làm được vai trò hạt nhân này, thì sẽ có sự liên kết với các doanh nghiệp khác, với những người nuôi cá tra trên địa bàn tỉnh An Giang, nếu cùng tầm nhìn, cùng suy nghĩ sẽ hợp tác, liên kết, để mở rộng vùng nuôi, vùng sản xuất, kể cả doanh nghiệp có ưu thế trong chế biến, trong thị trường,.. để giúp Ngành cá tra phát triển trong thời gian sắp tới.

Văn Phô
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Bản đồ hành chính An Giang
Số lần xem các bài viết
10787859