Truy cập hiện tại

Đang có 138 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Họp mặt hữu nghị An Giang - Nhật Bản

(TGAG)- Sáng ngày 16/11/2018, đồng chí Lê Văn Nưng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đã có buổi họp mặt hữu nghị với Đoàn công tác Nhật Bản do Ngài Kawaue Junichi - Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn nhân kỷ niệm 45 năm quan thiết lập quan hệ ngoại giao Việt nam - Nhật Bản, Quốc khánh Nhật Bản và kỷ niệm 85 năm Ngày sinh Nhật Hoàng.  
 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí  Lê Văn Nưng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đã gửi lời chúc mừng Quốc khánh Nhật Bản và kỷ niệm 85 năm Ngày sinh Nhật Hoàng. Đồng thời điểm lại những dấu mốc quan trọng trong suốt 45 năm mối quan hệ ngoại Việt Nam - Nhật Bản. Qua đó, bày tỏ sự tin tưởng vào quan hệ hữu nghị ngày càng tốt đẹp giữa nhân dân 02 nước. Đồng chí nhấn mạnh, tỉnh An Giang luôn tạo điều kiện, hỗ trợ và đồng hành với các đối tác Nhật Bản đến An Giang tìm kiếm cơ hội đầu tư trong lĩnh vực liên kết xây dựng chuỗi giá trị hoàn chỉnh thương hiệu sản phẩm hàng hóa, gắn kết nông nghiệp với du lịch, đào tạo và xuất khẩu lao động.Tại buổi làm việc, Ngài Kawaue Junichi - Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh đã gửi lời cảm ơn những tình cảm mà địa phương đã dành cho Nhật Bản nhân các sự kiện trọng đại của Nhật Bản. Ngài Kawaue Junichi đánh giá rất cao tiềm năng kinh tế lúa gạo của tỉnh An Giang. Cụ thể là việc An Giang đã sớm sản xuất được gạo Japonica đã mở ra một lĩnh vực đầu tư đầy triển vọng cho các doanh nghiệp Nhật Bản. Đồng thời nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc mở rộng mối quan hệ hợp tác giữa các địa phương của 02 nước, đặc biệt là tỉnh An Giang với phía Nhật Bản. Qua đó cam kết tiếp tục tăng cường hợp tác với tỉnh An Giang trên nhiều lĩnh vực trong thời gian tới.


Từ năm 1995 -2005, tỉnh An Giang đã được JIBIC (nay là JICA) tài trợ 9 dự án với tổng vốn ODA là 54,5 tỷ đồng. Các dự án chủ yếu là xây dựng giao thông, hệ thống cấp nước và dự án đường dây điện 15-22KV trên toàn tỉnh. Trong giai đoạn này, tỉnh cũng đã thực hiện vốn đối ứng thuộc ngân sách tỉnh là 53,64 tỷ đồng. Hiện tại, trên đại bàn tỉnh An Giang có 05 doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư kinh doanh trên các lĩnh vực: nông nghiệp, công nghiệp, cơ khí, chế tạo máy... với tổng số vốn đầu tư (FDI) là trên 23 triệu USD. Trên lĩnh vực giáo dục, trường Đại học An Giang cũng đã ký kết nhiều bản ghi hớp hợp tác với các trường Đại học Nhật Bản như: Đại học Miyagi (2014), Đại học Kagoshima (2013-2018), Đại học Saga (2013-2018). Hướng tới, An Giang và Nhật Bản sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trên các lĩnh vực mũi nhọn kinh tế của địa phương là nông nghiệp, du lịch và đào tạo nguồn nhân lực./.

Hữu Trực           
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Bản đồ hành chính An Giang
Số lần xem các bài viết
13498432