Truy cập hiện tại

Đang có 44 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Thoại Sơn trình diễn thiết bị phun thuốc bảo vệ thực vật không người lái

(TGAG)- Ngày 05/10/2018, Công ty cổ phần Đại Thành phối hợp với Hợp tác xã nông nghiệp Thoại Giang và Hội nông dân xã tổ chức buổi trình diễn thiết bị phun thuốc bảo vệ thực vật không người lái.

Thiết bị có trọng lượng 8,5 kg; trọng tải mang theo tối đa khi bao gồm (thân máy 21,5 kg); độ rộng vòi phun 4,5 – 5 mét; thời gian mỗi lần bay 10 – 15 phút; công suất làm việc tối đa 1000 m2/phút. Máy có thể tích chứa dung dịch thuốc bảo vệ thực vật là 10 lít thuốc, có thể phun kín 1ha lúa trong 10 phút, tiết kiệm được 30% thuốc và 90% lượng nước, cho hiệu quả cao gấp 50 lần so với các phương pháp truyền thống.


Đây là thiết bị sử dụng công nghệ phun hạt Nano siêu mịn được nhập khẩu từ nước ngoài, được tích hợp rất nhiều chức năng hiện đại như: hệ thống định vị vệ tinh giúp máy bay có thể bay hoàn toàn tự động, lập bản đồ khu vực cần phun và kiểm soát khu vực cần phun theo chu trình đã được định sẵn.

Đây là tín hiệu vui cho bà con nông dân, không chỉ giúp họ giải bài toán thiếu lao  động, tiết kiệm thời gian, tạo bước đột phá về năng suất, bảo vệ sức khỏe con người, tạo ra cuộc cách mạng nông nghiệp trong tương lai.
Thanh Cần


Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Bản đồ hành chính An Giang
Số lần xem các bài viết
10168357