Truy cập hiện tại

Đang có 57 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Nhơn Hưng trao giấy mừng thọ cho 59 cụ nhân kỷ niệm 28 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi

(TGAG)- Sáng ngày 28/9/2018, Hội Người cao tuổi xã Nhơn Hưng tổ chức hợp mặt kỷ niệm lần thứ 28 Ngày quốc tế Người cao tuổi (01/10/1991-01/10/2018). Đến dự có đồng chí Trần văn Phến - Phó Bí thư Đảng ủy xã, bà Trần Lệ Thu - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, cùng 59 cụ trên địa bàn xã về dự.

Tại đây các cụ được nghe ôn lại truyền thống ngày Quốc tế Người cao tuổi và báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động của Hội Người cao tuổi xã trong 9 tháng đầu năm 2018. Trong thời gian qua Hội Người cao tuổi xã được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương tạo mọi điều kiện thuận lợi trợ cấp kịp thời các chính sách cho 767 cụ trên toàn xã; đồng thời, thường xuyên quan tâm thăm hỏi 14 cụ đau ốm, 12 cụ từ trần và tặng 40 phần quà cho 40 cụ có hoàn cảnh khó khăn; bên cạnh đó, kết hợp với Trạm Y tế xã tổ chức tư vấn, khám, chữa bệnh cho 95 cụ… Ngoài ra, Hội còn tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao để ren luyện sức khỏe của các cụ, giúp các cụ sống vui, sống khỏe và la tấm gương sáng cho thế hệ con cháu noi theo.


Dịp này, xã Nhơn Hưng đã trao giấy chúc thọ, mừng thọ cho 59 cụ trong độ tuổi được hưởng theo Luật Người cao tuổi quy định (có 2 cụ 90 tuổi, 9 cụ 85 tuổi, 9 cụ 80 tuổi, 9 cụ 75 tuổi và 30 cụ 70 tuổi).
 
Phát biểu tại buổi họp mặt Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Trần Lệ Thu gửi lời chúc mừng đến các cụ được chúc thọ, mừng thọ lần này. Bên cạnh đó Phó Chủ tịch cũng yêu cầu các ngành, đoàn thể, Hội Người cao tuổi xã hãy chug tay vì sự nghiệp chăm sóc người cao tuổi và phát huy uy tín, hiểu biết kinh nghiệm của người cao tuổi tốt hơn nữa; tạo điều kiện tốt nhất để người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích, phải thật sự trân trọng, phát huy vốn quý của người cao tuổi trong tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Minh Triều
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
22472401