Truy cập hiện tại

Đang có 29 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Đoàn kiểm tra liên cục, kiểm tra việc thực hiện Nghị định 133 của Chính phủ tại huyện Tri Tôn

(TGAG)- Ngày 18/9, Đoàn kiểm tra liên cục bộ, do đại tá Bùi Quang Chi - Phó Cục trưởng Cục V05, Bộ Công an làm trưởng đoàn cùng với Cục dân quân tự vệ (Bộ quốc phòng) và Cục Kiểm lâm (Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn) đã có buổi làm việc với huyện Tri Tôn để kiểm tra công tác phối hợp giữa các lực lượng Công an - Quân sự - Kiểm lâm trong hoạt động bảo vệ biên giới, đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở và phòng chống cháy rừng theo Nghị định 133 của Chính phủ. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Hữu ngọc - Phó Bí thư huyện ủy cùng 3 lực lượng công an - quân sự và hạt kiểm lâm huyện, xã Lương Phi và thị trấn Ba Chúc.

Đoàn đã kiểm tra công tác phối hợp thực hiện giữa công an cấp xã với dân quân tự vệ và kiểm lâm trong hoạt động bảo vệ biên giới; bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở cơ sở; bảo vệ và  phòng chống cháy rừng năm 2018. Qua đó, giúp đoàn hiểu được những khó khăn, vướng mắc của địa phương để đề xuất giải pháp thực hiện có hiệu quả Nghị định 133 của Chính phủ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, bảo vệ và phòng, chống cháy rừng trong tình hình mới.


Thực hiện Nghị định 133/NĐ-CP ngày 28/12/2015 của Thủ tướng Chính phủ. Từ đầu năm đến nay, 3 lực lượng quân sự, công an, kiểm lâm từ huyện đến cơ sở trong huyện Tri Tôn, thực hiện nghiêm túc công tác phối hợp giữa lực lượng công an, kiểm lâm và dân quân tự vệ. Đồng thời, quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng tổng hợp của lực lượng DQTV, công an cấp xã, thị trấn và kiểm lâm địa bàn, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ của địa phương và cơ sở. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo bảo đảm đúng cơ chế; chỉ huy, điều hành đúng chức năng nhiệm vụ phối hợp hoạt động giữa DQTV với công an cấp xã và kiểm lâm địa bàn, góp phần quan trọng vào ổn định TTATXH ở địa phương, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội gắn với củng cố nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân trong tình hình mới.

Các lực lượng duy trì tốt chế độ thông tin, thường xuyên kiểm tra cơ sở trong công tác phòng chống tội phạm, qua đó đã phát hiện xử lý 45 vụ, liên quan đến 133 đối tượng. Về công tác bảo vệ rừng, tổ chức 133 đợt kiểm tra chống chặt phá rừng, quản lý lâm sản và động vật hoang dã, qua đó đã xử lý và ngăn chặn các vụ vi phạm về khai thác gỗ đốt than săn, bắt trái phép.

Bên cạnh đó, 3 lực lượng còn duy trì tốt mối quan hệ và tổ chức họp định kỳ với các đơn vị nước bạn Campuchia. Thực hiện tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh các loại tội phạm trên tuyến biên giới, giải quyết hiệu quả các vụ tranh chấp, mâu thuẫn của nhân dân 2 nước, góp phần duy trì ổn định an ninh trật tự khu vực biên giới và xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị…

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tá Bùi Quang Chi đã biểu dương kết quả huyện Tri Tôn, xã Lương phi và thị trấn Ba Chúc đã đạt được trong công tác phối hợp giữa lực lượng dân quân tự vệ với công an, kiểm lâm trong giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Đồng chí cũng yêu cầu tăng cường hơn nửa công tác phối hợp tuyên truyền kịp thời đến quần chúng nhân dân những chủ trương của đảng, chính sách pháp luật, tập trung khắc phục hạn chế đang tồn tại, quan tâm giáo dục chính trị tư tưởng đồng thời hổ trợ kinh phí, trang thiết bị và chế độ cho 3 lực lượng. Đồng thời ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của huyện, đoàn sẽ tiếp thu để báo cáo lên các bộ, ngành trung ương, tháo gỡ những vướng mắc, có hướng giải quyết trong thời gian tới./.

Cẩm Vân
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Bản đồ hành chính An Giang
Số lần xem các bài viết
10168497