Truy cập hiện tại

Đang có 56 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Vĩnh Lợi, huyện Châu Thành

(TGAG)- Chiều ngày 11/9/2018, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vĩnh Lợi tổ chức lễ bàn giao 11 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo trong xã. Tham dự có đồng chí Nguyễn Tiếc Hùng - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Nguyễn Minh Thống - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, đại diện các ban, ngành, đoàn thể xã và các hộ dân được thụ hưởng.


Theo báo cáo của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vĩnh Lợi thì trong thời gian từ ngày 4/7/2017 đến 1/9/2017 đã hoàn thành 11 căn nhà đại đoàn kết với tổng kinh phí để xây dựng là 451,231,000 đồng (mỗi căn trị giá từ 40.000.000 – 45.000.000 đồng). Trong đó các nhà mạnh thường quân trong xã tài trợ tiền bộ khung là 92.200.000 đồng; Công ty Ngọc Tùng hỗ trợ 10 bộ tol; mỗi gia đình vốn đối ứng từ 20.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng;… Nhà được kết cấu xây bó nền, lót gạch men; cột bê tông cốt thép (đúc sẵn); khung, sườn, đòn tay bằng thép hộp; vách, mái lợp tole; cửa xong ly. Việc hỗ trợ nhà cho hộ nghèo là những việc làm thường xuyên của MTTQ huyện trong thời gian qua, nhưng với đợt xây dựng nhà lần này càng có ý nghĩa hơn khi trở thành công trình thi đua chào mừng kỷ niệm ngày sinh của Bác Tôn. Đây cũng chính là những việc làm thiết thực hưởng ứng cuộc vận động và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong việc chăm lo cho người nghèo khó khăn về nhà ở.

Phát biểu tại buổi lễ trao nhà, đồng chí Nguyễn Tiếc Hùng hoan nghênh những kết quả mà xã đạt được trong thời gian qua trong công tác an sinh xã hội và trân trọng cảm ơn sự đóng góp của các mạnh thường quân trong việc cất nhà cho hộ nghèo của xã, góp phần giúp đỡ những hộ nghèo an tâm sản xuất, vươn lên thoát nghèo và đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới các ngành, các cấp và mạnh thường quân quan tâm hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trong xã để những hộ nghèo trong xã có được cuộc sống ổn định, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Thanh Phong


Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
35182949