Truy cập hiện tại

Đang có 349 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Đại biểu Hội đồng nhân dân 3 cấp hoàn thành tiếp xúc cử tri trên địa bàn huyện Thoại Sơn

(TGAG)- Đến nay (17-8), các vị đại biểu Hội đồng nhân dân 03 cấp (tỉnh, huyện và xã) đã hoàn thành tiếp xúc với 858 lượt cử tri, tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thoại Sơn.

Tại các buổi tiếp, các vị đại biểu HĐND tỉnh, huyện, xã lần lượt báo cáo kết quả kỳ họp giữa năm 2018 và thông báo giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri ở lần tiếp xúc trước, đồng thời lắng nghe ý kiến đề xuất, kiến nghị của cử tri đối với đại biểu HĐND 3 cấp trong thời gian tới.


Các vị đại biểu Hội đồng nhân dân 03 cấp tiếp xúc cử tri tại xã Phú Thuận, Thoại Sơn

Qua đó, cử tri đề nghị sớm có kế hoạch duy tu sửa chữa lại tuyến lộ tẻ Thanh niên từ cầu Đặng Thị Đạt đến tỉnh lộ 943; sớm triển khai thực hiện công trình tuyến đường Mặc Cần Dện lớn; lắp đặt các biển báo trọng tải tuyến lộ Tây Huề và làm vạch phân cách Tỉnh lộ 960 để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tham gia giao thông. Đồng thời giải quyết tình trạng lấn chiếm lề đường hành lang lộ giới tuyến từ cầu Thoại Giang 2 trở ra khoảng 200m…

Cử tri đề nghị xem xét chế độ hưởng BHYT của cán bộ, công chức và cán bộ không chuyên trách được chọn lựa điểm khám bệnh ban đầu, chẳng hạn như bệnh viện trung tâm đa khoa Tỉnh, vì hiện nay chỉ được quy định điểm khám ban đầu là tuyến xã và huyện. Đề nghị nên có sự thống nhất về nơi khám chữa bệnh và các trường hợp nào được thanh toán bảo hiểm y tế, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền và có văn bản hướng dẫn cụ thể để người dân dễ thực hiện. Ngành y tế nên bổ sung thêm các danh mục thuốc còn thiếu trong việc điều trị bệnh hiểm nghèo cho người dân tham gia Bảo hiểm y tế để thuận lợi cho việc điều trị khám chữa bệnh.

Cử tri cũng có ý kiến đề nghị ngành chức năng sớm có kế hoạch nạo vét các tuyến kênh D, C, B giáp ranh Cần Thơ, vì hiện nay đã bị bồi lắng gây khó khăn cho lưu thông và bơm tưới sản xuất nông nghiệp./.

Tin, ảnh: NGUYỄN HÙNG
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
38249184