Truy cập hiện tại

Đang có 53 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

An Giang trang trọng tổ chức Lễ cải táng 168 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam

(TGAG)- Sáng ngày 20-7, tại Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc, xã Thới Sơn, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, Lãnh đạo Quân khu 9 cùng Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh An Giang đã tổ chức Lễ cải táng 168 hài cốt liệt sĩ hi sinh qua các thời kỳ chiến tranh ở trong và ngoài nước.Tham dự buổi Lễ có các đồng chí: Thiếu tướng Đoàn Thanh Xuân - Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Quân khu 9; Võ Thị Ánh Xuân - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang; Võ Anh Kiệt - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành tỉnh, cán bộ chiến sỹ Đội K90 (Quân khu 9) và K93 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh), Sư đoàn 330, Trung đoàn 416, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Tịnh Biên, thân nhân, gia đình các liệt sỹ ở các tỉnh, thành trong nước và đông đảo nhân dân huyện Tịnh Biên.


Theo Đại tá Phạm Quang Trung, Đội trưởng Đội K93 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang), giai đoạn mùa khô năm 2017-2018, đã tổ chức cất bốc được 168 hài cốt liệt sĩ; trong đó, ở Campuchia 130 hài cốt, trong nội địa 38 hài cốt (có 3 hài cốt có danh và 165 khuyết danh).


Các đồng chí lãnh đạo Quân khu 9 và lãnh đạo tỉnh thắp hương trước đài Tổ quốc ghi công 

Để tìm được các hài cốt liệt sĩ nêu trên, cán bộ, chiến sĩ đội K90 và đội K93 đã đào hàng ngàn vị trí hố và hàng ngàn mét khối đất, đá, với sự giúp đỡ nhiệt tình của nhân dân các tỉnh bạn Campuchia, nên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Trong đó Đội K93 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) tìm kiếm được 116 hài cốt liệt sĩ, Đội K90 (Quân khu 9) đã tìm kiếm được 52 hài cốt liệt sĩ.


Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, khẳng định: Tổ quốc và Nhân dân Việt Nam nói chung, tỉnh An Giang nói riêng mãi mãi ghi ơn những chiến sĩ  đã làm tròn nghĩa vụ quốc tế cao cả,  bảo vệ biên cương, đất nước và đã hy sinh thân mình vì sự nghiệp bảo vệ Tổ Quốc, đem lại thanh bình, yên vui cho dân tộc. Trong thời gian qua, đồng bào chiến sĩ cả nước, đặc biệt là người thân gia đình các liệt sĩ, luôn mang trong long nỗi lo, chưa tìm được hài cốt của những người con thân yêu, đã hy sinh để sớm đưa về nơi an nghỉ cuối cùng. Do đó, việc tổ chức tìm kiếm hài cốt liệt sĩ là trách nhiệm và nghĩa vụ của chúng ta, nhằm tri ân những người đã hy sinh vì Tổ quốc, buổi Lễ cải táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trên đất bạn Campuchia và trong nội địa nhằm đưa hài cốt các liệt sĩ được trở về an nghỉ trong lòng đất mẹ, để người thân của các liệt sĩ có điều kiện viếng thăm.


Đội hình đưa hài cốt liệt sĩ đến nơi an táng

Trong niềm thành kính tri ân, hơn 200 đại biểu đại diện các tập thể và nhân dân đã dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ. Các đồng chí lãnh đạo Quân khu 9 và lãnh đạo tỉnh An Giang tiễn đưa các liệt sĩ ra tận huyệt mộ. Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và đông đảo cựu chiến binh đã xúc động gởi nắm đất sau cùng đưa tiễn các liệt sĩ về yên nghỉ lần cuối bên cạnh đồng đội trong lòng đất mẹ - Tổ quốc Việt Nam ngàn đời thân yêu.


Các đồng chí lãnh đạo Quân khu 9 và lãnh đạo tỉnh thấp hương tiễn đưa các liệt sĩ
Chiến sĩ trẻ thắp hương trên các mộ liệt sĩ

Với truyền thống uống nước nhớ nguồn, Đảng bộ, quân dân tỉnh An Giang xin hứa sẽ tiếp tục vượt qua khó khăn, thử thách, phấn đấu hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, thực hiện ước mơ hoài bão của các liệt sĩ lúc sinh thời, cùng với cả nước xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Phước Hòa - Công Mạo
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
16134412