Truy cập hiện tại

Đang có 166 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Chợ Mới: Đại hội đại biểu Hội người tù kháng chiến lần thứ III, nhiệm kỳ 2018-2023

(TGAG)- Sáng nay ngày 12/7/2018, Chợ Mới tổ chức Đại hội đại biểu Hội Người tù kháng chiến huyện lần thứ III, nhiệm kỳ 2018-2023. Tham dự có ông Trần Hiếu Trung- Chủ tịch Hội Người tù kháng chiến tỉnh An Giang, ông Huỳnh Văn Sáu- Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, cùng 100 đại biểu là người tù kháng chiến qua các thời kỳ và khách mời.
 
Số lượng người tù kháng chiến huyện Chợ Mới có tổng số 356 người, với 10 chi hội tại khắp các xã, thị trấn của huyện. Tuy nhiên số còn sống là 109 người. Nhiệm kỳ qua, Hội Người tù kháng chiến huyện Chợ Mới đã không ngừng phát huy tinh thần đoàn kết, không chỉ trong những ngày bị lao tù mà ngay cả thời bình, họ đã góp phần thực hiện chính sách của Đảng và Nhà nước đối với hoạt động cách mạng. Hội đã kết hợp với các cấp hoàn chỉnh hồ sơ công nhận cho hưởng chính sách bị tù đày thêm 122 hồ sơ được hưởng chế độ trợ cấp cũng như truy lãnh thương binh tù đày, có 77 người được truy lãnh theo pháp lệnh 04. Tổ chức thăm tặng quà tết cho 150 gia đình hội viên khó khăn, thăm bệnh, viếng tang. Vận động tiếp sức học đường cho học sinh nghèo, người cao tuổi, cất 3 căn nhà tình thương trị giá 51 triệu đồng. Vận động 3 tấn gạo, đóng góp làm đường giao thông nông thôn, xây cầu, cất mới mới và sửa chữa 29 căn nhà theo Quyết định 22 của Chính phủ, với tổng số tiền hằng trăm triệu đồng.

Phát biểu tại đại hội ông Trần Hiếu Trung- Chủ tịch Hội Người tù kháng chiến tỉnh An Giang rất hoan nghênh công tác chăm lo cho người tù kháng chiến trong toàn huyện. Chúc các cô, chú trong tổ chức Hội tiếp tục giữ được sức khỏe để cùng với Đảng, Nhà nước dẫn dắt thế hệ sau ra sức giữ gìn và xây dựng đất nước ngày một phát triển. Tiếp tục không ngừng phát huy truyền thống đoàn kết đấu tranh kiên cường, bất khuất trong lao tù năm xưa, phát huy phẩm chất cách mạng; chủ động giáo dục truyền thống cho con cháu, phải luôn giữ vững tư tưởng lập trường trước các luận điệu xuyên tạc của các thể lực thù địch. Nắm lại số lượng hội viên gặp khó khăn trong chi hội để kịp thời hỗ trợ.

Đại hội lần này đã thống nhất bầu 13 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa III nhiệm kỳ 2018-2023, 9 người dự đại hội cấp trên. Ông Hà Văn Minh tái chức Chủ tịch Hội Người tù kháng chiến huyện Chợ Mới nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Dịp này có 10 tập thể tiêu biểu trong nhiệm kỳ được huyện hội tuyên dương khen thưởng./.
Kiều Tiên


Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Số lần xem các bài viết
8659402