Tin trong tỉnh

Sở Xây dựng An Giang làm việc với huyện Châu Phú về tình hình hỗ trợ nhà ở cho người có công và cho người nghèo

(TGAG)- Ngày 05/7/2018, ông Trần Thanh Vũ - Phó Giám đốc Sở Xây dựng dẫn đầu đoàn công tác có buổi làm việc với huyện Châu Phú về tình hình tổ chức và tiến độ thực hiện hỗ trợ nhà ở cho người có công theo Quyết định 22/2013/QĐ-TTg (đợt 2) và triển khai kế hoạch thực hiện hỗ trợ nhà ở cho người nghèo theo Quyết định số 33/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ (đợt 1- 2018). Tiếp đoàn có ông Nguyễn Văn Bé Tám - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cùng các phòng, ban và các địa phương có liên quan.
 

Thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng theo Quyết định 22/2013/QĐ-TTg (đợt 2), từ đầu năm 2018 đến nay, huyện Châu Phú đã sửa chữa hoàn thành 83 nhà ở cho 83 hộ gia đình người có công, mỗi hộ hỗ trợ 20 triệu đồng từ nguồn ngân sách Trung ương và tỉnh. Các căn nhà được sửa chữa đều đảm bảo tiêu chuẩn 02 cứng (khung-tường cứng, mái cứng). Nhiều hộ đóng góp thêm một phần kinh phí để nhà ở được khang trang hơn. Hiện còn 02 hộ trong tổng danh sách 85 hộ được phê duyệt ban đầu chưa nhận hỗ trợ, 01 hộ ở xã Bình Mỹ đã đi làm ăn xa nên từ chối nhận và 01 hộ ở xã Đào Hữu Cảnh không nhận hỗ trợ vì cho rằng 20 triệu đồng không đủ sửa chữa nhà.

Về tình hình thực hiện hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở theo Quyết định số 33/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ (đợt 1- 2018), đến nay huyện đã hoàn thành xây dựng mới 02 căn nhà cho 01 hộ ở xã Đào Hữu Cảnh và 01 hộ ở xã Thạnh Mỹ Tây, chuẩn bị khởi công xây dựng mới 02 căn cho 02 hộ ở xã Bình Long. Theo quy định, mỗi hộ được hỗ trợ 10 triệu đồng từ nguồn quỹ Vì người nghèo và được Ngân hàng chính sách xã hội cho vay vốn số tiền 25 triệu đồng.

Đánh giá tại buổi kiểm tra, ông Trần Thanh Vũ - Phó Giám đốc Sở Xây dựng đã ghi nhận và cảm ơn địa phương đã tận tâm, tận tụy trong việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người có công cũng như đối với người nghèo. Đề nghị huyện cũng như các địa phương quan tâm, khẩn trương triển khai hỗ trợ hoàn thành cho các hộ người có công đủ điều kiện để báo cáo sơ kết về ngành cấp trên. Đồng thời khẳng định, chính sách hỗ trợ về nhà ở đối với người có công là một chính sách mang tính nhân văn sâu sắc và tỉnh ta sẽ tiếp tục thực hiện trong năm 2019 cũng như những năm tiếp theo, đảm bảo thực hiện tốt các chính sách đối với người có công./.

Trúc Mai
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Số lần xem các bài viết
7855846