Truy cập hiện tại

Đang có 62 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Thoại Sơn: Diễn đàn “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”

(TGAG)- Ngày 29-6-2018, UBND huyện Thoại Sơn tổ chức Diễn đàn “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”. Tham dự có ông Nguyễn Ngọc Điệp - Phó chủ tịch UBND huyện, cùng đại diện ban ngành đoàn thể huyện, thầy cô và các em học sinh 3 trường THCS.
 

Bằng các hình thức tiểu phẩm, thuyết trình, 3 đội thi đến từ 3 trường THCS Vọng Đông, Thoại Giang, Núi Sập trình bày nội dung về công nghệ số, những lợi ích và tác hại của việc lạm dụng mạng internet, mạng xã hội… đối với trẻ em. Từ các thông điệp, các em đã trực tiếp đặt những câu hỏi với ban ngành huyện như: Các hoạt động vui chơi dành cho thanh thiếu nhi, ảnh hưởng của công nghệ đến sức khỏe của trẻ, ảnh hưởng đến mối quan hệ gia đình và xã hội, các nguyên tắc đảm bảo an toàn khi sử dụng các thiết bị công nghệ số; lứa tuổi học sinh có nên sử dụng facebook không; thời gian cho các em sử dụng máy tính bao giờ trong ngày là phù hợp;... các ban ngành đoàn thể đã lắng nghe, giải đáp đầy đủ, cụ thể những vấn đề các em nêu ra.

Diễn đàn là dịp để các cấp, ngành, nhà trường, các bậc cha mẹ lắng nghe ý kiến của trẻ em về nhu cầu khám phá, sử dụng công nghệ số. Từ đó, có hướng để đảm bảo cho các em có cuộc sống an toàn, lành mạnh, tránh bị tổn thương bởi mặt trái của công nghệ số.

Kim Cương
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
31402727