Truy cập hiện tại

Đang có 95 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Thăm hỏi, tặng quà cho các Đội tình nguyện tiếp sức mùa thi năm 2018

(TGAG)- Nhằm hỗ trợ cho các thí sinh và người nhà thí sinh, đặc biệt là thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2018, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã triển khai chương trình Tiếp sức mùa thi, với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Từ ngày 25 - 27/6/2018, đồng chí Quang Lê Hồng Chuyên - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh dẫn đầu Đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà cho các em học sinh, sinh viên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi năm 2018” tại 14/40 điểm trường thuộc 11 huyện, thị, thành phố trong toàn tỉnh.


Tặng quà cho Đội tình nguyện tiếp sức mùa thi Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh, huyện Chợ Mới

Tại mỗi nơi đến, đồng chí Quang Lê Hồng Chuyên - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn thăm hỏi, động viên các Đội tình nguyện tại chương trình. Đồng thời, ghi nhận, biểu dương các Đội thanh niên tình nguyện đã vượt qua nhiều khó khăn về thời tiết, điều kiện vật chất, hỗ trợ tốt nhất cho hàng nghìn thí sinh đi thi; động viên các tình nguyện viên cần phát huy tinh thần tình nguyện và trách nhiệm cao nhất để hỗ trợ tối đa cho các thí sinh tham dự kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh Đòn cũng lưu ý các Đội thanh niên tình nguyện tuyệt đối tuân thủ các nguyên tắc, quy định quy chế trong quá trình Tiếp sức mùa thi.


Tặng quà cho Đội tình nguyện Tiếp sức mùa thi tại Trường Đại học An Giang

Cũng đến thời điểm hiện tại, Ban Tổ chức chương trình đã nhận được danh sách gồm 498 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Bên cạnh đó, Tỉnh Đoàn đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương đề ra nhiều giải pháp để hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, như: Bố trí tình nguyện viên kèm cặp ôn thi, hỗ trợ văn phòng phẩm phục vụ học tập, đón các thí sinh tận nhà khi các em ngủ muộn quên giờ thi,… Đặc biệt, tại điểm trường Trung học phổ thông Chi Lăng, huyện Tịnh Biên có 01 thí sinh bị tai nạn giao thông trước khi thi, em này bị đứt mạch chủ tay phải không thể chép bài thi được, việc này đã được địa phương báo cáo lên Hội đồng thi của tỉnh và được cho phép cử 03 giám thị coi thi giám sát em trong phòng riêng và cử 01 giáo viên chuyên ngành Anh văn hỗ trợ viết bài hộ em theo lời đọc của em thí sinh này với 02 máy ghi âm được trang bị hỗ trợ tốt trong suốt quá trình thi.

Dịp này, Đoàn công tác Tỉnh Đoàn cũng đã trao tặng 33 phần quà gồm: bánh, nước ngọt, nước suối,… để động viên tinh thần cho các Đội hình tình nguyện có thêm động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh: Phương Anh, Thanh Tiền
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Số lần xem các bài viết
8658812