Tin trong tỉnh

Hội Chữ thập đỏ Tịnh Biên vận động trên 06 tỷ đồng chăm lo cho người nghèo

(TGAG)- Cùng với các ngành ở địa phương chăm lo cho người nghèo, từ đầu năm đến nay, Hội Chữ thập đỏ huyện đã vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài huyện số tiền trên 06 tỷ đồng để giúp đỡ cho các gia đình gặp khó khăn, hộ nghèo, người già yếu neo đơn không nơi nương tựa…

Cụ thể: nuôi dưỡng 84 người già neo đơn, 27 trẻ mồ côi; giúp gạo, mì gói và nhiều nhu yếu phẩm cho gần 4.000 lượt hộ; hỗ trợ mai táng cho 359 người qua đời.

Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ các xã, thị trấn vận động được 4.513 phần quà cấp phát cho hộ nghèo, gia đình khó khăn, số tiền trên 03 tỷ đồng; cấp 25 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học; tặng 02 chiếc xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật; giúp vốn cho 06 hộ nghèo làm kinh tế gia đình, số tiền 09 triệu đồng. Song song đó, Hội cơ sở từ thiện Bệnh viện huyện còn giúp cho gần 15.000 lượt bệnh nhân, tổng trị giá trên 400 triệu đồng.

Ngoài ra, còn hỗ trợ cất mới 16 căn nhà và sửa chữa 11 căn cho hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam; tu sửa trên 6 km lộ nông thôn, góp phần cùng địa phương xây dựng nông thôn mới./.
Thu Nga
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Số lần xem các bài viết
7855648