Truy cập hiện tại

Đang có 149 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm việc với UBND huyện Châu Thành về mở rộng vùng nguyên liệu của Công ty Antesco trên địa bàn huyện

(TGAG)- Ngày 19-6-2018, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn An Giang đã có buổi làm việc với UBND huyện Châu Thành về việc mở rộng vùng nguyên liệu của Công ty Antesco tại địa bàn huyện. Cùng đi với Đoàn còn có đồng chí Lê Trung Hiếu, Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp, đại diện Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, đại diện Công ty Antesco. Đồng chí Cù Minh Trọng, Phó chủ tịch UBND huyện cùng với chủ tịch, phó chủ tịch 13 xã, thị trấn; đại diện lãnh đạo Hội nông dân, Phòng Nông nghiệp tiếp đoàn.
 
Đậu nành rau và bắp thu trái non là 2 sản phẩm nông nghiệp có giá trị kinh tế cao hơn nhiều so với trồng lúa, nếu như 1.000m2 trồng lúa sẽ cho lợi nhuận khoảng  2 triệu đồng, trồng đậu nành rau cho lợi nhuận khoảng 3 triệu 400 ngàn đồng và thời gian xuống giống, thu hoạch của cây đậu nành rau không quá 70 ngày; còn đối với trồng bắp thu trái non sẽ cho lợi nhuận khoảng 2 triệu đồng 1.000m2 với thời gian canh tác khoảng 50-60 ngày trong khi thời gian xuống giống đến khi thu hoạch của cây lúa từ 90-100 ngày. Bên cạnh đó, khi bà con tham gia vùng nguyên liệu sẽ được Công ty Antesco bao tiêu sản phẩm,  giống và hỗ trợ kỹ thuật. Sau khi được bàn bạc trước mắt có một số xã tham gia vùng nguyên liệu của công ty là Vĩnh Thành, Bình Hòa, An Hòa… Còn các xã khác sẽ tăng cường vận động nông dân tham gia vùng nguyên liệu.

Việc tham gia vùng nguyên liệu của Công ty Antesco sẽ góp phần chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đem lại thu nhập cao, cải thiện đời sống cho người dân ở nông thôn, tránh được điệp khúc “được mùa mất giá” như hiện nay./.

Bích Thủy


Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
16727085