Truy cập hiện tại

Đang có 67 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Long Xuyên: Giám sát kết quả thực hiện hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng

(TGAG)- Ngày 25/5/2018, Tổ đại biểu số 01 Hội đồng nhân dân tỉnh, đơn vị thành phố Long Xuyên có buổi làm việc với Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố giám sát kết quả thực hiện hỗ trợ nhà ở người có công với cách mạng theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ.
Chủ tịch HĐND thành phố Long Xuyên Võ Thiện Hảo - Tổ trưởng Tổ đại biểu số 01 HĐND tỉnh,
đơn vị TP. Long Xuyên phát biểu tại buổi làm việc

Đề án hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ là một trong những chính sách lớn thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với người có công với đất nước, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc. Việc chăm lo được thực hiện đảm bảo đúng đối tượng, việc xét chọn đúng quy trình, chặt chẽ, chính xác và không để sót đối tượng; nhà cất, sửa chữa được thực hiện đúng tiêu chí về chất lượng.

Thời gian qua, việc thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở trên địa bàn thành phố Long Xuyên được các ngành, các cấp tổ chức thực hiện. Tính đến nay thành phố đã hoàn thành việc cất mới, sửa chữa nhà theo danh sách được UBND tỉnh phê duyệt. Số hộ được hỗ trợ xây dựng mới, sửa chữa là 195 hộ. Hiện nay, đang thực hiện cất 01 căn và sửa chữa 12 căn, dự kiến sẽ hoàn thành trước 30/6/2018.

Tuy nhiên qua giám sát nhận thấy, kinh phí thực hiện cất, sửa nhà theo Quyết định 22/2013/QĐ-TTg phân bổ về địa phương chưa kịp thời so với lộ trình thực hiện, đến khi kinh phí được bố trí thì một số đối tượng người có công đã từ trần nên không thực hiện được; thời gian thực hiện cất, sửa nhà còn chậm so với yêu cầu. Trong quá trình thực hiện, một số đối tượng chính sách hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn không có khả năng đóng góp thêm kinh phí để xây dựng nhà ở, do đó chỉ cải tạo theo hiện trạng nhà để khang trang hơn. Trong quá trình tổ chức thực hiện, vẫn còn một số sở, ngành còn quan điểm rằng đây là nhiệm vụ của ngành lao động, thương binh và xã hội từ đó dẫn đến công tác phối hợp từng lúc từng nơi chưa chặt chẽ.

Tại buổi làm việc, các đại biểu cũng đã thảo luận, tìm hiểu những những khó khăn, hạn chế và đặc biệt là những kiến nghị, giải pháp nhằm tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác hỗ trợ nhà ở người có công với cách mạng, cụ thể như: Tiếp tục nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các ngành, các cấp về nội dung Quyết định 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ để có sự phối hợp chặt chẽ trong quá trình tổ chức thực hiện. Bên cạnh đó, các xã, phường tập trung tuyên truyền sâu rộng nội dung quyết định đảm bảo các đối tượng người có công với cách mạng đều thông suốt được chủ trương của Đảng và Nhà nước. Theo đó, tiếp tục rà soát và lập danh sách các đối tượng người có công có nhu cầu hỗ trợ cất, sửa chữa nhà theo Quyết định báo cáo UBND thành phố phê duyệt, đảm bảo không để hộ gia đình người có công ở nhà hư hỏng tạm bợ…/.

Tin, ảnh  NGUYỄN HÙNG
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
38249372