Truy cập hiện tại

Đang có 225 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

78 cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị biểu dương Công nhân lao động giỏi tỉnh An Giang lần thứ VI

(TGAG)- Nằm trong chuỗi hoạt động Tháng Công nhân năm 2018, sáng nay ngày 24-5, LĐLĐ tỉnh phối hợp Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị biểu dương công nhân lao động (CNLĐ) giỏi lần thứ VI, giai đoạn 2017-2018. Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo các sở ban ngành và lãnh đạo các doanh nghiệp trong tỉnh.


Qua 05 lần tổ chức, đến nay phong trào thi đua yêu nước trong CNLĐ tại các doanh nghiệp trong tỉnh, đã thu hút đông đoàn viên, công nhân lao động các loại hình doanh nghiệp trong tỉnh đăng ký tham gia. Từ phong trào thi đua lao động giỏi lao động sáng tạo tại các doanh nghiệp, đã có nhiều điển hình công nhân lao động say mê nghiên cứu, qua đó có những giải pháp sáng kiến cải tiến kỹ thuật ứng dụng hiệu quả trong sản xuất, góp phần tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Theo thống kê của LĐLĐ tỉnh, giai đoạn 2012-2017, tại Hội nghị biểu dương công nhân lao động giỏi, toàn tỉnh có 437 lượt CNLĐ giỏi được tuyên dương, với 246 giải pháp sáng kiến, trong đó có khoảng 20% CNLĐ có giải pháp hay được giới thiệu tham gia các kỳ Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh, góp phần tiết kiệm cho doanh nghiệp 60 tỷ 504 triệu đồng.

Tại Hội nghị biểu dương CNLĐ giỏi lần này, toàn tỉnh có 78 cá nhân được tuyên dương với 48 sáng kiến, giải pháp cải tiến kỹ thuật tiêu biểu của 32 doanh nghiệp, có giá trị làm lợi trên 19 tỷ 204 triệu đồng, tăng gấp đôi so với giai đoạn 2016-2017. Các sáng kiến, giải pháp sáng tạo năm nay, tỷ lệ nữ chiếm 23,07%, trong đó có 27 cá nhân là Quản đốc, phó quản đốc, tổ trưởng, tổ phó tổ sản xuất; 21 công nhân lao động giỏi và 30 cá nhân là nhân viên văn phòng. Các giải pháp sáng kiến cải tiến được biểu dương lần này, có nhiều đề tài mới, sáng tạo và khả năng ứng dụng rộng rãi so với trước đây, tập trung vào 06 lĩnh vực chính gồm: Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; cơ khí, tự động hóa và giao thông vận tải; vật liệu, hóa chất và năng lượng; lĩnh vực nông nghiệp và tài nguyên môi trường; lĩnh vực y dược…

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đánh giá cao hiệu quả của phong trào, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất cho doanh nghiệp. Để phong trào thi đua được tác động mạnh mẽ trong công nhân lao động, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Thanh Bình đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chú ý khen thưởng đột xuất, khen thưởng các cá nhân trực tiếp, tập thể nhỏ, đơn vị cơ sở, các thành phần kinh tế và nhân dân; khen thưởng cấp nhà nước đối với công nhân có nhiều sáng kiến giải pháp được các cấp thẩm quyền công nhận. Đồng thời phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng các điển hình tiên tiến, các sáng kiến, kinh nghiệm, các mô hình hay trong các phong trào thi đua của tỉnh...


Dịp này, UBND tỉnh trao tặng bằng khen cho 78 cá nhân có nhiều sáng kiến, giải pháp tiêu biểu giai đoạn 2016-2017; có 8 cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao Bằng Lao động Sáng tạo năm 2017./.

 
   Hà Ngân
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
17510521