Tin trong tỉnh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Quang Thi kiểm tra tình hình thực hiện nông thôn mới tại huyện Chợ Mới

(TGAG)- Ngày 23-5, tại UBND xã Long Kiến, Đoàn công tác Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh do ông Lâm Quang Thi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang làm trưởng đoàn kiểm tra tình hình thực hiện nông thôn mới của 03 xã (Long Kiến, Tấn Mỹ, Bình Phước Xuân). Tham dự cùng Đoàn kiểm tra có Phó Bí thư Huyện ủy Nguyễn Như Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện Vũ Minh Thao.

Đây là 03 xã của huyện Chợ Mới phấn đấu về đích nông thôn mới vào cuối năm nay. Theo đánh giá, qua triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới 03 xã đạt nhiều kết quả tích cực, huy động được sức dân tham gia đóng góp công sức, tiền của để xây dựng các công trình phúc lợi của địa phương, góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.
 
Báo cáo cho biết: đến nay, Long Kiến đã đạt được 15/19 tiêu chí; 44/49 chỉ tiêu (các tiêu chí chưa đạt là giao thông, trường học, cơ sở vật chất, y tế). Tấn Mỹ, Bình Phước Xuân đạt 14/19 tiêu chí; 44/49 chỉ tiêu. Riêng Tấn Mỹ (các tiêu chí chưa đạt trường học, cơ sở hạ tầng thương mai, y tế, môi trường, hệ thống chính trị). Bình Phước Xuân (các tiêu chí chưa đạt giao thông, điện, trường học, chợ nông thôn, y tế). Đối với các tiêu chí đã đạt, 03 xã đã có kế hoạch tiếp tục duy trì và giữ vững trong thời gian tới, các hồ sơ minh chứng kèm theo cơ bản hoàn chỉnh.
 
Kết luận buổi kiểm tra, ông Lâm Quang Thi - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã phân tích những nguyên nhân, hạn chế trong thực hiện các tiêu chí còn lại của các xã. Đồng thời, đề nghị Ban Chỉ đạo nông thôn mới huyện Chợ Mới cần quan tâm, hỗ trợ, tháo gỡ những khó khăn của 03 xã trong thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đối với các tiêu chí không cần vốn, địa phương cần phân công nhiệm vụ cụ thể cho các ngành trong công tác tuyên truyền, vận động bảo hiểm y tế; ra quân thực hiện công tác vệ sinh môi trường, xử lý rác thải, chỉnh trang mỹ quang nông thôn, vận động nhân dân trồng cây xanh, làm hàng rào, cột cờ thẳng tắp; chủ động phòng ngừa tấn công các loại tội pham. Riêng các tiêu chí cần vốn nên xác định cụ thể các danh mục để thực hiện các công trình của địa phương để sớm hoàn thành các tiêu chí còn lại đúng theo lộ trình đề ra./.

Hồng Đào-Kim Hằng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Số lần xem các bài viết
7914215