Tin trong tỉnh

Công ty TNHH MTV khai thác và chế biến đá An Giang hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ lần thứ 2 năm 2018

(TGAG)- Ngày 10/5, Công ty TNHH MTV khai thác và chế biến đá An Giang tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ lần thứ 2 năm 2018 với chủ đề “Chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động, nghề nghiệp”.
 
Trong năm 2017, các hoạt động thực hiện tháng ATVSLĐ được công ty triển khai khá đồng bộ, quyết liệt với nhiều hoạt động trọng điểm; Các hoạt động tuyên truyền về An toàn vệ sinh lao động được tăng cường cả chiều rộng lẫn bề sâu. Thực chiện tốt việc phát thanh bằng hai thứ tiếng việt và Khmer về kiến thức ATVSLĐ. Công tác bảo hộ lao động (BHLĐ) được hội đồng BHLĐ thực hiện nghiêm, đặc biệt trong khâu xử lý các vụ vi phạm qui chế BHLĐ. Theo thống kê trong năm 2017, hội đồng BHLĐ đã xử lý 30 trường hợp vi phạm, tổng số tiền hạt là 7 triệu đồng. So với năm 2016 giảm 40%, số tiền phạt giảm 127%. Tổng số tiền hoạt động chi cho công tác BHLĐ là trên 1 tỷ đồng. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do nhận thức của một số lao động về công tác An toàn vệ sinh lao động chưa đầy đủ, chưa thấy hết mối nguy cơ rủi ro đe dọa đến tính mạng và sức khỏe của người lao động.


Hưởng ứng tháng hành động về ATVSLĐ năm 2018, công ty TNHH MTV khai thác và chế biến đá An Giang chủ động làm tốt công tác phòng ngừa, tổ chức nhận diện, đánh giá, kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại, các nguy cơ mất ATLĐ tại nơi làm việc, phòng ngừa TNLĐ, bệnh  nghề nghiệp; tăng cường công tác tuyên truyền bằng hai thứ tiếng việt và Khmer, giáo dục, huấn luyện ATVSLĐ để người lao động có ý thức tự chủ an toàn, tự bảo vệ bản thân; thực hiện đầy đủ trách nhiệm, quyền lợi của mình, tuân thủ nghiêm các quy trình, quy định về an toàn, trau dồi kiến thức, kỹ năng để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, bảo vệ chính bản thân mình, đồng nghiệp và tài sản của doanh nghiệp.

Tại buổi mít tinh các tổ đội đã ký kết giao ước thi đua không để xảy ra tai nạn lao động, cháy nổ và đảm bảo ATVSLĐ tại công ty. Dịp này ban giám đốc công ty đã trao giấy khen cho 66 cá nhân và 7 tập thể đã thực hiện tốt công tác BHLĐ năm 2017. Trao 7 phần quà cho người lao động bị bệnh nghề nghiệp, tai nạn lao động./.

Cẩm Vân
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Số lần xem các bài viết
8300552