Truy cập hiện tại

Đang có 272 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang đóng góp Dự án Luật An ninh mạng

(TGAG)- Chiều nay ngày 06-3, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức lấy ý kiến đóng góp của một số ngành liên quan đối với Dự án Luật An ninh mạng nhằm làm cơ sở chuẩn bị nội dung cho Kỳ họp thức 5 - Quốc hội khóa XIV sắp tới. Bà Mai Thị Ánh Tuyết - Đại biểu Quốc hội chủ trì hội nghị.

Dự thảo Luật An ninh mạng gồm 7 chương và 50 Điều -  Luật này quy định về hoạt động bảo vệ an ninh quốc gia và nguyên tắc, nội dung biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên không gian mạng; trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan.


Với Dự án Luật An ninh mạng, đa số các đại biểu nhất trí cao với sự cần thiết ban hành Luật và tên gọi Luật An ninh mạng. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, Dự thảo Luật An ninh mạng có nhiều nội dung liên quan đến hạn chế quyền con người, quyền công dân; một số nội dung còn trùng lặp với quy định của Luật An toàn thông tin mạng; một số ý kiến đề nghị rà soát để đảm bảo phù hợp với pháp luật quốc tế và các thỏa thận quốc tế mà Việt Nam là thành viên.   Một số ý kiến cho rằng giữa an ninh mạng và an toàn thông tin mạng có mối quan hệ chặt chẽ với nhau nên cũng phải chấp nhận Luật này có một số quy định tương tự với quy định của Luật An toàn thông tin mạng… 

Trước diễn biến và sự phát triển mạnh của công nghệ thông tin, các trang mạng xã hội thì việc xây dựng hoàn chỉnh và ban hành Luật An ninh mạng theo các đại biểu là hết sức cần thiết nhằm phòng ngừa, ứng phó với các nguy cơ đe dọa an ninh mạng, khắc phục tồn tại, hạn chế liên quan bảo vệ an ninh mạng. Điều này càng quan trọng trong bối cảnh Việt Nam đang đón nhận công nghệ thông tin như một xu hướng tất yếu, đi sâu vào ngõ ngách mọi hoạt động của người dân, của doanh nghiệp và của nhà nước.

Bích Vân - Anh Vũ
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
15997809