Truy cập hiện tại

Đang có 125 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân khảo sát hai dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao xã Bình Phú huyện Châu Phú

(TGAG)- Ngày 27-2-2018, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân dẫn đầu đoàn công tác đi khảo sát hai dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao xã Bình Phú huyện Châu Phú đi cùng có ông Lâm Quang Thi- Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh cùng các sở ngành có liên quan; cấp huyện có ông Trần Thanh Nhã- Bí thư Huyện ủy Châu Phú; ông Trần Văn Đảo- Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện cùng các đồng chí trong ban ngành đoàn thể huyện; Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Bình Phú và bà con nông dân đại diện trong hai vùng quy hoạch.


Tại nơi đến đoàn tiến hành khảo sát: Đất đai thổ nhưỡng của từng vùng, xem xét sơ đồ quy hoạch, triển khai phương án thực hiện, tìm hiểu dự án, trao đổi người dân tìm hiểu tâm tư nguyện vọng ý kiến của bà con.  Hai dự án tại xã Bình Phú: Dự án thứ nhất tạo quỹ đất trồng cây có múi với diện tích 321 hecta từ kênh 12-kênh 13 -Bắc Cây Dương  đến Quốc Gia do Công ty Châu Thới 620 đầu tư, với hình thức thuê đất người dân với giá 3 triệu 100 ngàn đồng/1000m2, công ty sẽ đặt cọc 50% giá thuê đất trong năm đầu cho người dân, 50% còn lại còn lại của năm đầu sẽ thanh toán đủ khi bắt đầu triển khai dự án, thời gian thuê đất từ 20-30 năm, bắt đầu thuê từ năm 2018. Dự án thứ hai nuôi trồng thủy sản ứng dụng công nghệ cao do Công ty Nam Việt đầu tư với diện tích 400 hecta từ kênh 14 -kênh 15 -Cây Dương đến kênh 10 Châu Phú do Công ty Nam Việt đầu tư, với hình thức thuê đất người dân với giá 3 triệu 100 ngàn đồng/1000m2, thời gian thuê đất 41 năm, bắt đầu thuê từ năm 2018. Dự kiến công ty sẽ thanh toán trước 1 lần theo từng đợt, mỗi đợt là 5 năm cho đến khi hết thời gian thuê đất.

Qua đó đoàn có buổi làm việc với Đảng ủy xã; Ủy ban nhân dân huyện Châu Phú về phương án triển khai thực hiện, thuận lợi khó khăn, ý kiến người dân ra sau trong hai dự án trên đồng tình cao như thế nào.

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Võ Thị Ánh Xuân- Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ phấn khởi trước mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của huyện Châu Phú qua đó làm nền tảng để chuyển đổi tăng trưởng kinh tế, cơ cấu nông nghiệp làm nền tảng để phát triển kinh tế huyện trong những năm tiếp theo. Hoan nghênh tâm huyết tiên phong thực hiện mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của huyện Châu Phú gắn với chủ trương của Trung ương về tích tụ ruộng đất của nhân dân liên kết cho Doanh nghiệp thuê để phát triển kinh tế. Đảng ủy xã, Ủy ban huyện cần căn nhắc đưa ra phương án khả thi nhất, về phía địa phương tiếp tục lắng nghe tâm tư nguyện vọng của nhân dân một cách thấu đáo tận tình và phương án sau khi cho thê đất đời sống của người dân phải tốt hơn, đời sống kinh tế phát triển hơn, làm sao không để người dân bị thiệt thòi. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các sở, ngành có liên quan xem xét chủ động về ngân sách, tạo nguồn lực để hỗ trợ thực hiện mô hình điểm cho tỉnh An Giang, vùng Đồng bằng sông Cửu Long, trong việc tích tụ ruộng đất, liên kết giữa Doanh nghiệp và nhân dân, qua đó kịp thời tham mưu chính sách cho các Doanh nghiệp khác và kịp thời hỗ trợ cho các địa phương khác trên địa bàn tỉnh./.

Nhẫn Nguyễn
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
27130220