Truy cập hiện tại

Đang có 258 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang thăm đồng tại huyện Thoại Sơn

(TGAG)- Sáng ngày 18-2 (nhằm mùng 3 tết), Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lâm Quang Thi - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, làm trưởng đoàn đến thăm đồng tại huyện Thoại Sơn, đi cùng đoàn có ông Phạm Minh Tâm - Chủ tịch UBND huyện Thoại Sơn và đại diện lãnh đạo các ban ngành và Phòng Nông nghiệp huyện.


Tại buổi làm việc tại xã và đi thăm đồng tại xã Thoại Giang và thị trấn Núi Sập. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thăm hỏi và khuyến cáo nông dân: “dù có vui Xuân - đón Tết cũng đừng quên chăm sóc các trà lúa, đồng thời vận động bà con gia cố bờ bao, kiểm tra cống bửng, đập ngăn mặn, phòng chống mặn xâm nhập sâu trong nội đồng, kiểm tra nước trước khi bơm nước ngọt trữ trên đồng ruộng. Tích cực bơm tưới nước cho lúa ở những khu vực bị khô hạn, đảm bảo đủ nước cho lúa sinh trưởng, phát triển tốt. Xử lý ngộ độc phèn, ngộ độc hữu cơ cho lúa; bởi đối với một số địa phương, đây là chính vụ và dịch bệnh có thể phá hại bất cứ lúc nào nếu chúng ta lơ là, vì thời tiết có thể diễn biến khó lường; Đối với người dân nuôi gia cầm thì cần phải có biện pháp phòng chống dịch cho gia súc, gia cầm và thủy sản nuôi, lãnh đạo địa phương tập trung chỉ đạo công tác giám sát tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; tiêm phòng đối với các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm...”.


Theo dự báo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn An Giang, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật: với thời tiết hiện nay trời lạnh, âm u, sáng sớm có sương mù thích hợp cho bệnh đạo ôn phát sinh, phát triển trên lúa giai đoạn đẻ nhánh đến làm đòng; bệnh có thể gây hại từ nhẹ đến trung bình cục bộ nặng. Tập trung mạnh ở các huyện Châu Phú, Tịnh Biên, Tri Tôn, Châu Thành, Châu Đốc, Thoại Sơn, do đó các địa phương cần lưu ý trên trà lúa cuối đẻ nhánh. Đặc biệt bệnh đạo ôn cỏ bông có thể gây hại trên trà lúa trổ chín, chú ý trên những ruộng gieo sạ giống Jasmine 85, OM 6976, IR 50404,… Hiện tại vụ đông xuân toàn tỉnh đã xuống giống 235.025%. Các trà lúa đang ở giai đoạn đẻ nhánh, làm đòng. Một số diện tích lúa đông xuân xuất hiện rầy nâu và các loại sâu bệnh… Đối với gia cầm vật nuôi phối hợp với các cơ quan, ban ngành liên quan, chính quyền địa phương tăng cường công tác kiểm dịch gia súc, gia cầm, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh xảy ra trên đàn vật nuôi nhằm phát hiện sớm dịch bệnh, báo cáo kịp thời để có biện pháp xử lý, ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Ngô Quyền
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
31376500