Truy cập hiện tại

Đang có 194 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Đại biểu Hội đồng nhân dân tiếp xúc với hơn 700 bà con cử tri của huyện An Phú

(TGAG)- Từ ngày 03 đến 15/1/2018, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân 3 cấp đã tiếp xúc với hơn 700 lượt cử tri các xã, thị trấn trên địa bàn huyện An Phú để báo cáo kết quả kỳ họp cuối năm Hội đồng nhân dân 2017; các nội dung nghị quyết được thông qua tại kỳ họp; việc trả lời của các sở, ban, ngành liên quan đối với các kiến nghị của cử tri đã gửi gắm trước đó đến kỳ họp cuối năm của HĐND các cấp.

Qua đó, cử tri phản ảnh việc đánh thuế giá trị gia tăng vào phiếu thu tiền điện, tiền nước của người tiêu dùng là không hợp lý, đề nghị đánh thuế giá trị gia tăng vào doanh nghiệp cung ứng dịch vụ. Đề nghị có những biện pháp quyết liệt hơn, thường xuyên tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm tình hình buôn lậu, hàng gian, hàng giả, VSATTP. Sớm có kế hoạch nâng cấp, sửa chữa Quốc lộ 91C, vì hiện nay lưu lượng xe trọng tải lớn lưu thông nhiều, mặt đường xuống cấp, tiềm ẩn tai nạn giao thông; có kế hoạch đầu tư cụm, tuyến dân cư trên địa bàn xã Vĩnh Hội Đông để người dân đảm bảo có chỗ ở ổn định… Có ý kiến đề nghị sớm thi công Dự án chống chịu biến đổi khí hậu tổng hợp và sinh kế bền vững ĐBSCL - Tiểu dự án tăng khả năng thích ứng và quản lý nước cho vùng thượng nguồn sông Cửu Long huyện An Phú, đặc biệt là 03 xã bờ Đông xã Vĩnh Lộc, Vĩnh Hậu, Phú Hữu.

Cử tri cũng phản ảnh, tình trạng các thanh thiếu niên thị trấn Long Bình và các xã lân cận tụ tập đua xe, đề nghị có giải pháp xử lý triệt để; đồng thời tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Cử tri cũng mong muốn, đề nghị có kế hoạch đầu tư ống dẫn nước sinh hoạt cho ấp Vĩnh Bình, xã Vĩnh Trường và xóm Chăm xã Khánh Bình, để người dân có nước sạch sử dụng; sớm đầu tư xây dựng điện, đường giao thông nông thôn cho người dân ấp Vĩnh Phát, xã Vĩnh Lộc; Quan tâm hỗ trợ làm giấy CMND cho người cao tuổi, người bị bệnh khuyết tật…

Cử tri đề nghị khảo sát, lắp đặt đường dây điện hạ thế khu vực ấp Búng Bình Thiên, vì hiện nay khu vực này chưa có điện sử dụng; có phương án nạo vét xép Cỏ Túc, vì hiện nay lòng kênh cạn, giao thông đi lại bằng đường thủy khó khăn, người dân sinh sống cặp kênh nước sinh hoạt xả thải gây ô nhiễm môi trường... Lộ giao thông nông thôn khu vực ấp Bình Di, ấp Vạt Lài, hiện nay đã xuống cấp gây tiềm ẩn tai nạn giao thông, đề nghị có kế hoạch sửa chữa đoạn lộ trên.

Các ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri được các vị đại biểu Hội đồng nhân dân và chính quyền địa phương giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời ghi nhận các nội dung còn lại để chuyển các sở, ban ngành liên quan xem xét giải quyết và sớm trả lời với cử tri.
Tin, ảnh   NGUYỄN HÙNG
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
38247878