Truy cập hiện tại

Đang có 16 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Tổng kết phong trào thi đua cụm Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành phố Miền Tây

(TGAG)- Trong 02 ngày 7 - 8/12/2017, tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) các tỉnh, thành phố Miền Tây tổ chức Hội nghị tổng kết thi đua năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Đến dự có các đồng chí: Phan Huỳnh Sơn, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh An Giang; Nguyễn Huy Thái, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bạc Liêu; Nguyễn Quốc Hận, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Cà Mau; Tô Ái Vang, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng và Lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBHQ các tỉnh, thành phố Miền Tây.


Cụm thi đua khu vực này gồm Văn phòng Đoàn ĐBQB các tỉnh: An Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Cần Thơ, Hậu Giang, Kiên Giang và Sóc Trăng. Năm 2017 các văn phòng đã tham mưu, phục vụ các Đoàn giám sát, khảo sát của Hội đồng dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội được 57 cuộc giám sát, khảo sát; trong đó, 22 cuộc giám sát do các Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức, với hơn 435 nội dung kiến nghị, đề xuất đối với Quốc hội, Chính phủ và các bộ ngành trung ương. Công tác xử lý đơn thư, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân được các văn phòng thực hiện thường xuyên. Qua đó Đoàn ĐBQH các tỉnh đã tiếp nhận 1.059 đơn khiếu nại, tố cáo của công dân, từ đó các văn phòng đã chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết 219 đơn; đôn đốc giải quyết 28 đơn; giải quyết và trả lời 219 đơn; tổ chức giám sát 5 đơn khiếu nại của người dân; hướng dẫn 166 đơn; lưu 434 đơn do trùng lấp... Năm 2017, các văn phòng cũng đã tổ chức 225 buổi tiếp công dân tại Trụ sở Văn phòng Đoàn, 80 lượt tại trụ sở tiếp công dân của tỉnh, thành phố...

Tại hội nghị, Văn phòng Đoàn ĐBQH các tỉnh, thành phố Miền Tây đã thông qua chương trình thi đua năm 2018 và thống nhất đề nghị Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu làm Cụm trưởng; Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Cà Mau làm Cụm phó.

T.Quỳnh
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Số lần xem các bài viết
9464541