Truy cập hiện tại

Đang có 23 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Ông Bùi Trí Dũng, nguyên Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh

(TGAG)- Ngày 30/11, Hội Luật gia (HLG) tỉnh đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội Luật gia lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có ông Dương Thành Bắc - Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam; ông Lê Văn Nưng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể tỉnh; cùng 82 đại biểu có mặt trên 91 đại biểu được triệu tập đại diện cho 1.467 hội viên Hội luật gia trong tỉnh tham dự.Tại Đại hội, ông Giang Tiến Dũng - Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh thông qua báo cáo kết quả hoạt động của Hội nhiệm kỳ IV (2012 - 2017). Theo đó, nhiệm kỳ qua, công tác tổ chức hội và hội viên tiếp tục được củng cố, phát triển. Đến nay, Hội Luật gia tỉnh có 11 Hội Luật gia cấp huyện với 132 chi hội cơ sở trực thuộc (trong đó có 53 chi hội cấp xã), 8 chi hội Luật gia các sở, ban ngành tỉnh trực thuộc tỉnh hội, với  tổng số 1.467 hội viên; Công tác tham gia xây dựng chính sách, pháp luật tiếp tục được tăng cường với nhiều hình thức phong phú, đóng góp hơn 87 dự thảo các văn bản luật và 2.953 văn bản pháp luật ở địa phương. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật của Hội tiếp tục được mở rộng với các hoạt động phong phú, thiết thực, kịp thời  sâu rộng tới người dân trong tỉnh. Đã phối hợp và tự tổ chức được hơn 10.315 cuộc tuyên truyền với 371.093 lượt người tham dự,. Công tác tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý cũng được chú trọng, kết quả trong 5 năm đã tư vấn cho hơn 16.000 lượt công dân…

Ngoài ra, Hội Luật gia các cấp trong tỉnh đã tham gia công tác tổng kết 20 năm thi hành Hiến pháp 1992 theo chỉ đạo của Trung ương và tỉnh. Tích cực đóng góp dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992, luật Đất đai (sửa đổi), Bộ luật Dân sự (sửa đổi), Bộ luật Tố tụng Dân sự (sửa đổi)… có hàng trăm ý kiến có chất lượng đóng góp, với tinh thần trách nhiệm cao của giới Luật gia. Từ năm 2013, theo thỏa thuận giữa Hội Luật gia Việt Nam với tổng cục Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (bộ Công an), Hội Luật gia tỉnh đã chủ động có kế hoạch phối hợp với trại giam Định Thành (bộ Công an) và trại tạm giam (Công an tỉnh) thực hiện tốt việc tuyên truyền và tư vấn pháp luật được 23 cuộc với 1.675 lượt phạm nhân tham dự.


Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Nưng thay mặt Tỉnh ủy, UBND tỉnh biểu dương những thành tích và kết quả mà Hội Luật gia tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, nhấn mạnh: Hội Luật gia tỉnh đã từng bước khẳng định vai trò, vị trí của Hội, góp phần phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Hội Luật gia tỉnh đã thực hiện tốt vai trò tổ chức thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật tỉnh, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; là lực lượng nòng cốt trong công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục, nâng cao nhận thức pháp luật, ý thức sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật trong cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân.

Đại hội đã bầu 23 Luật gia vào Ban Chấp hành Hội Luật gia tỉnh và ông Bùi Trí Dũng được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch, ông Lê Minh Phương và Giang Tiến Dũng được bầu làm Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Duy Bình
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Số lần xem các bài viết
9497811