Truy cập hiện tại

Đang có 249 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

An Giang: Tổ chức Lễ Tưởng niệm và Lễ Cầu siêu các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2017

(TGAG)- Hưởng ứng Chương trình “Thập kỷ hành động vì an toàn đường bộ giai đoạn 2011-2020” theo Nghị quyết của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc. Tối 19/11/2017, tại thị xã Tân Châu, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh An Giang phối hợp Ban Trị sự Phật giáo Việt Nam tỉnh, UBMTTQVN tỉnh, Ban Tôn giáo tỉnh và Ban ATGT thị xã Tân Châu tổ chức Lễ Tưởng niệm và Lễ Cầu siêu các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông (TNGT) với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”.


Lãnh đạo tỉnh và thị xã thực hiện nghi thức tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT


Đến Dự lễ tưởng niệm, có ông Võ Anh Kiệt - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; ông Vương Bình Thạnh, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban ATGT tỉnh; ông Lê Văn Nưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Ngô Công Thức, Giám đốc Sở GTVT, Phó ban thường trực Ban ATGT tỉnh; Đại tá Nguyễn Tấn Phước - Phó Giám đốc Công an tỉnh - Phó Trưởng ban An toàn giao thông tỉnh; ông Nguyễn Đắc Tài - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị xã ủy Tân Châu; cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh, các huyện, thành phố trong tỉnh, thị xã Tân Châu; các gia đình có thân nhân tử vong vì TNGT và đông đảo cán bộ, chiến sĩ, tăng ni phật tử, đoàn viên, thanh niên, học sinh tham dự.


Quang cảnh đại biểu tham dự Lễ tưởng niệm và cầu siêu nạn nhân tử vong do TNGT năm 2017


Theo Ban ATGT tỉnh An Giang, tại Việt Nam, mỗi ngày TNGT cướp đi sinh mạng của hơn 20 người và làm cho gần 50 người lâm vào cảnh tàn phế suốt đời. Qua thống kê của Ủy ban ATGT Quốc gia, trong 10 tháng của năm 2017, toàn quốc xảy ra 16.167 vụ TNGT, làm chết 6.827 người và 11.785 người bị thương tật suốt đời do TNGT. Riêng địa bàn tỉnh An Giang, trong 10 tháng năm 2017, tai nạn giao thông đã  chết 86 người, so cùng kỳ năm 2016 giảm 01 người chết, tương ứng giảm 1,2%. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các vụ tai nạn là do người điều khiển phương tiện trong tình trạng có rượu, bia; chạy quá tốc độ, tránh vượt không đúng quy định, điều khiển phương tiện đi không đúng phần đường, không chấp hành tín hiệu giao thông. 
 

Ông Vương Bình Thạnh, Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban ATGT tỉnh phát biểu tại buổi lễ


Phát biểu tại buổi lễ, ông Vương Bình Thạnh, Chủ tịch UBND - Trưởng Ban ATGT tỉnh An Giang phát biểu nhấn mạnh: “Hôm nay, chúng ta có mặt tại đây để cùng nhau tưởng niệm và cầu siêu các nạn nhân tử vong trong các vụ TNGT, đây cũng là dịp để mọi người bày tỏ niềm thương xót với những người xấu số đã tử nạn hoặc mang thương tật suốt đời do TNGT; bày tỏ sự chia sẻ mất mát, chia sẻ gánh nặng với người thân và gia đình nạn nhân. Đồng thời, để mọi người nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý không gì so sánh được của cuộc sống và sự cần thiết của những hành động cụ thể, góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho bản thân và cho cộng đồng”.

Ông Vương Bình Thạnh cũng kêu gọi mỗi người dân trên địa bàn tỉnh hảy nghiêm chỉnh chấp hành Luật giao thông, tự giác nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông. Mỗi gia đình, nhà trường cần phải giáo dục con em từ khi còn bé về ý thức trách nhiệm với bản thân và cộng đồng khi tham gia giao thông. Các cấp ủy và chính quyền các cơ quan, đơn vị và địa phương xác định công tác bảo đảm trật tự ATGT là một nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, đồng thời phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, sự tham gia tích cực của nhân dân.

86 ngọn nến và hoa đăng được thắp lên để tưởng niệm 86 nạn nhân tử vong do TNGT từ đầu năm 2017 đến nay


Phát biểu tại lễ tưởng niệm, chị Hà Thị Bé Nhi, ngụ xã Lê Chánh, thị xã Tân Châu có người thân tử nạn vì TNGT chia sẻ: “Vào lúc 05 giờ sáng, ngày 01/10/2017, cũng như bao ngày bình thường, ba tôi với công việc hàng ngày là chạy xe đạp đi bán vé số trên tuyến tỉnh lộ 952, sau đó bất ngờ xảy ra va chạm với xe gắn máy điều khiển trên đường, do bị thương quá nặng ba tôi được chuyển bệnh viện Chợ Rẩy TP HCM và đã qua đời. Ba Nhi là chỗ dựa chính trong gia đình, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, nay lại hứng chịu mất mát trước sự ra đi bất ngờ vì TNGT của ba tôi. Tôi thay mặt gia đình, xin nhắn nhũ với tất cả mọi người “sẽ không khó nếu người tham gia giao thông đặt mình vào vị trí của gia đình nạn nhân hay thân nhân của họ để cẩn trọng hơn khi lái xe và tham gia giao thông trên đường”.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thị xã Tân Châu và đoàn viên thanh niên thắp hương tưởng niệm và dành một phút mặc niệm những người bị tử vong do TNGT. Đồng thời, thả 86 hoa đăng tượng trưng cho 86 người bị tử vong do TNGT trên địa bàn tỉnh An Giang từ đầu năm đến nay. Nhân dịp này, UBND tỉnh, thị xã Tân Châu cũng trao quà hỗ trợ và chia sẻ sâu sắc nhất đối với các thân nhân nạn nhân bị tai nạn giao thông.

Lãnh đạo tỉnh và thị xã Tân Châu tặng quà cho thân nhân gia đình có nạn nhân tử vong do TNGT


Năm nay là năm thứ 6, tỉnh An Giang tổ chức Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT, đây là sự kiện đặc biệt, là dịp để chúng ta tưởng nhớ và bày tỏ niềm xót thương với những người không may mắn qua đời khi tham gia giao thông và cũng chia sẽ những tổn thất, mất mát, xoa dịu nỗi đau với người thân của nạn nhân, làm sao để cuộc sống không còn cảnh con xa cha, vợ lìa chồng, anh em gia đình ly tán, đau thương do TNGT, vì thiệt hại to lớn về nhân mạng là không có gì bù đắp được, di chứng thương đau của TNGT là nỗi ám ảnh không thể xóa nhòa.

Văn Phô
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
18096891