Truy cập hiện tại

Đang có 138 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Ủy ban Quốc gia về người cao tuổi Việt Nam kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác người cao tuổi tại xã Vọng Thê (Thoại Sơn)

(TGAG)- Ngày 21-9, Đoàn công tác của Ủy ban Quốc gia về người cao tuổi Việt Nam đến kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác người cao tuổi và triển khai thực hiện Chương trình hành động Quốc gia về người cao tuổi giai đoạn 2012-2020 trên địa bàn xã Vọng Thê, huyện Thoại Sơn. Bà Lê Minh Giang, Phó Vụ Trưởng, Chánh Văn phòng Ủy ban Quốc gia về người cao tuổi Việt Nam làm Trưởng đoàn.

Hội người cao tuổi xã Vọng Thê được thành lập năm 2003, trong những năm qua, công tác người cao tuổi của xã luôn được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, Mặt trận và các đoàn thể. Đến nay, toàn xã có 4 Chi hội và 9 tổ hội, với 522 hội viên. Công tác chăm sóc người cao tuổi luôn được quan tâm thông qua các chương trình khám sức khỏe định kỳ, chương trình “Mắt sáng cho người cao tuổi”; công tác thăm hỏi ốm đau luôn được thực hiện kịp thời, công tác chúc thọ mừng thọ cũng được thực hiện thường xuyên hàng năm. Hiện xã có 5 Câu lạc bộ do Người cao tuổi thành lập như: Câu lạc bộ Dưỡng sinh, đờn ca tài tử, phòng chống tệ nạn xã hội, gia đình phát triển bền vững, cờ tướng… với 87 thành viên tham gia sinh hoạt, giao lưu, rèn luyện sức khỏe.Tại buổi làm việc, về phía địa phương cũng có một số đề xuất, kiến nghị với Đoàn công tác như: hỗ trợ thêm kinh phí cho hội cơ sở hoạt động, lùi tuổi hưởng chế độ bảo trợ xã hội bắt đầu từ 75 tuổi trở lên (thay vì quy định hiện tại là từ 80 tuổi trở lên mới được hưởng).

Qua buổi kiểm tra, giám sát, Đoàn đã ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của địa phương trong công tác người cao tuổi; đồng thời yêu cầu địa phương tăng cường công tác tuyên truyền về các chính sách chăm lo cho người cao tuổi, vận động người cao tuổi tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe lẫn tinh thần giúp người cao tuổi sống vui sống khỏe, sống có ích; phát huy hơn nữa công tác chăm sóc người cao tuổi tại cộng đồng, đặc biệt quan tâm hơn nữa đến các hộ nghèo người cao tuổi, tập trung cao điểm tháng hành động Người cao tuổi hàng năm. Đối với những kiến nghị của địa phương, Đoàn sẽ tiếp thu, tổng hợp báo cáo với Ủy ban Quốc gia về người cao tuổi Việt Nam để có biện pháp giải quyết./.

Cẩm Nang
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
25172990