Truy cập hiện tại

Đang có 81 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Bí thư Tỉnh ủy tiếp xúc cử tri phường Mỹ Xuyên, thành phố Long Xuyên

(TGAG)- Ngày 09-8, Đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân 03 cấp (tỉnh, thành phố và phường) do bà Võ Thị Ánh Xuân - Bí thư Tỉnh ủy, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh dẫn đầu đã có buổi tiếp xúc với bà con cử tri phường Mỹ Xuyên, thành phố Long Xuyên.

 
Tại buổi tiếp xúc, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân đã báo cáo với cử tri kết quả Kỳ họp Hội đồng nhân dân giữa năm 2017, các nội dung, nghị quyết được thông qua tại kỳ họp và việc trả lời của các sở, ban ngành liên quan đối với các kiến nghị của cử tri đã gửi gắm trước đó đến kỳ họp.

Qua đó, bà con cử tri phản ảnh những tâm tư nguyện vọng, đề xuất kiến nghị liên quan đến nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trong thời gian tới, cụ thể như sau:

Cử tri phường Mỹ Xuyên phản ảnh, việc thực hiện dự án đầu tư xây dựng Hệ thống thoát nước và xử lý nước thải tại thành phố Long Xuyên đã quan tâm đến tiến độ, an toàn thi công. Tuy nhiên, việc hoàn trả mặt bằng không bằng phẳng như hiện trạng ban đầu, có nơi còn bị sụt lún, do vậy cần có giải pháp khắc phục. Cử tri cũng đề nghị tỉnh quan tâm xây dựng thêm các hồ bơi để đáp ứng nhu cầu học bơi, góp phần hạn chế tình trạng đuối nước ở trẻ em trên địa bàn. Nhiều ý kiến đề nghị tỉnh kiến nghị Trung ương tiếp tục tăng cường thực hiện các giải pháp phòng, chống tham nhũng, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Quan tâm hơn nữa trong việc hỗ trợ nông dân tiếp cận gói 3.000 tỷ đồng cho vay phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; gói tín dụng cho vay ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch và chính sách hỗ trợ đầu tư vào nông nghiệp trên địa bàn tỉnh, để thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp...

Ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri được các vị đại biểu Hội đồng nhân dân và chính quyền địa phương giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời ghi nhận các nội dung còn lại để chuyển các sở, ban ngành liên quan xem xét giải quyết và trả lời với cử tri trong thời gian tới./.

Tin, ảnh   NGUYỄN HÙNG
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
37132274