Truy cập hiện tại

Đang có 216 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Châu Phú họp mặt và viếng nghĩa trang liệt sĩ huyện kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

(TGAG)- Sáng ngày 27/7/2017, Huyện ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Phú tổ chức buổi lễ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ huyện và họp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017).
 
Đồng chí Lê Hồng Khâm - UVTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Thanh Nhã - Bí thư huyện ủy; Lê Thị Kim Hồng - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; Trần Văn Đảo - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cùng Trưởng, Phó các ban ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo các đơn vị của tỉnh đóng trên địa bàn huyện, các đồng chí Bí thư, Chủ tịch các xã, thị trấn, các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kì, các Mẹ Việt Nam anh hùng đã đến dự.
 

Tại lễ viếng nghĩa trang, các đại biểu dành một phút mật niệm để tưởng nhớ các anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh vì công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc; sau đó dâng hương tại đài tưởng niệm, nhà bia ghi danh các anh hùng liệt sĩ và cắm hương tại phần mộ các liệt sĩ tại nghĩa trang. Qua đó thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn” và tri ân công lao đóng góp của các anh hùng Liệt sĩ cho sự nghiệp cách mạng. Sau lễ viếng tại nghĩa trang, các đại biểu đã về dự họp mặt tại Hội trường Huyện ủy để cùng nhau ôn lại ý nghĩa lịch sử ngày thương binh liệt sĩ. Đồng thời, tại buổi họp mặt, Ủy ban nhân dân huyện cũng đã tổng kết 5 năm công tác đền ơn đáp nghĩa, biểu dương những tập thể, cá nhân tiêu biểu và nghe phát biểu tham luận của những tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào đền ơn đáp nghĩa giai đoạn 2013 - 2017.
 
Hiện nay, toàn huyện có 2.653 người được hưởng chế độ ưu đãi một lần và hàng tháng. Trong đó, tính đến hết tháng 5/2017 có 588 người được hưởng trợ cấp hàng tháng gồm các đối tượng như: thương binh, bệnh binh, thân nhân Liệt sĩ, người nhiễm chất độc hóa học,… Tính từ năm 2013 – 2016, toàn huyện đã vận động quỹ “đền ơn đáp nghĩa” với số tiền trên 3 tỷ 900 triệu đồng để hỗ trợ, giúp đỡ các đối tượng người có công, cất mới 221 căn nhà tình nghĩa và sửa chữa 55 căn nhà cho các gia đình chính sách.
 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Đảo - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện ghi nhận và biểu dương sự đóng góp của các gia đình chính sách, các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn huyện, đồng thời đề nghị có ban ngành, đoàn thể, các xã/thị trấn cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả các hoạt động tình nghĩa, tạo điều kiện để các gia đình chính sách phát triển kinh tế; phát động thực hiện các phong trào “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn”,…
 
Dịp này, Ủy ban nhân dân huyện Châu Phú đã khen tặng 8 tập thể và 17 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho công tác đền ơn đáp nghĩa của huyện, giai đoạn 2013 – 2017./.

Nguyễn Nghị
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
17156197