Truy cập hiện tại

Đang có 57 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Bí thư Tỉnh ủy thăm và tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn thị xã Tân Châu

(TGAG)- Ngày 22-7, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy An Giang dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn thị xã Tân Châu. Cùng đi với đoàn có ông Nguyễn Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Đắc Tài - Tỉnh ủy viên - Bí thư Thị ủy Tân Châu cùng lãnh đạo UBND thị xã Tân Châu.
 

Đoàn đã đến thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Mạnh ngụ xã Tân Thạnh, thăm và tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn thị xã, trao nhà tình nghĩa cho bà Hồ Thị Xe ngụ xã Vĩnh Hòa là mẹ liệt sĩ Lê Văn Phương. Căn nhà được bàn giao trị giá 120 triệu đồng, trong đó quỹ Đền ơn đáp nghĩa tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp thêm.
 

Tại mỗi nơi đến, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ân cần thăm hỏi đời sống kinh tế, sức khỏe, cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của gia đình chính sách. Bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những công lao to lớn của các thế hệ cha anh, những anh hùng liệt sĩ đã cống hiến tuổi thanh xuân và một phần xương máu của mình để giành lại độc lập, tự do cho Tổ quốc. Đồng chí, mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, vượt qua khó khăn để xây dựng quê hương, gia đình hạnh phúc, no ấm. Đồng chí biểu dương những hoạt động chăm lo cho gia đình chính sách của chính quyền địa phương trong thời gian qua. Đại diện các gia đình chính sách xúc động trước sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, cấp ủy, chính quyền địa phương, đồng thời hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, vươn lên phát triển kinh tế gia đình góp phần xây dựng quê hương Tân Châu ngày càng giàu đẹp.
 

Trước đó, đoàn đã dự lễ khởi công xây dựng Trường Mầm non Long Sơn, thuộc phường Long Sơn. Trường Mầm non Long Sơn có 1 điểm chính và 2 điểm phụ mượn tạm 3 phòng học của trường tiểu học A Long Sơn và trường THCS Long Sơn. Hằng năm, trường huy động trẻ em trên địa bàn phường và tiếp nhận thêm nhiều trẻ xã Long Hòa, huyện Phú Tân và xã Long Thuận, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Trường Mầm non Long Sơn được xây dựng mới có diện tích 730m2. Kết cấu 4 khối phòng học, móng bê tông cốt thép gia cố cừ tràm, khung bê tông cốt thép, tường xây gạch không nung... Tổng kinh phí đầu tư xây dựng 4 tỷ 525 triệu đồng. Trong đó, Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) tài trợ 4 tỷ 100 triệu đồng. Việc đầu tư xây dựng trường Mầm non Long Sơn sẽ giúp cho ngành giáo dục địa phương có điều kiện tốt hơn trong công tác huy động trẻ đến trường góp phần cho tất cả các trẻ có điều kiện trong việc tiếp cận giáo dục và được chăm sóc trong môi trường giáo dục tốt hơn.

Lương Tuyết


Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
22472141