Truy cập hiện tại

Đang có 17 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Ban Kinh tế Trung ương đến khảo sát huyện biên giới Tịnh Biên

(TGAG)- Ngày 21-6, Đoàn công tác Ban Kinh tế Trung ương cùng với lãnh đạo tỉnh An Giang đến khảo sát về kinh tế, xã hội vùng biên giới huyện Tịnh Biên.

Đoàn công tác đã đến tìm hiểu tại nhà các hộ dân ở xã Nhơn Hưng, huyện Tịnh Biên để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của bàn con vùng tiếp giáp biên giới Campuchia. Bà con ở đây yêu cầu Trung ương cần quan tâm hơn các chính sách hỗ trợ cho địa phương cũng như bà con vùng biên giới, tạo điều kiện cho bà con bám đất phát triển kinh tế gia đình, mở rộng kinh, mương, phát triển lộ giao thông để bà con hai bên vùng biên gắn kết giao thương, giao lưu hàng hóa.

Đoàn công tác cũng đã đến làm việc với các bộ phận chức năng tại Cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên. Tại đây, cán bộ phụ trách các bộ phận chức năng Cửa khẩu báo cáo với đoàn về việc kiểm soát cửa khẩu cũng như việc phối hợp kiểm tra đường biên, cột mốc bảo vệ chủ quyền biên giới, việc phối hợp tốt với các lực lượng phía đối diện để hòa giải, xử lý các vụ việc, tạo mối quan hệ thân thiết “Láng giềng gần” hai bên vùng biên giới vì “Hòa bình và hữu nghị”. Các bộ phận chức năng tại cửa khẩu cũng kiến nghị với đoàn công tác về việc hỗ trợ xây dựng cụm kinh tế cửa khẩu quy mô, hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển cụm kinh tế quốc tế, góp phần phục vụ phát triển du lịch và nâng cao đời sống của người dân địa phương.

Trong ngày, Đoàn công tác cũng đã làm việc với lãnh đạo huyện và các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, đoàn thể huyện về tình hình phát triển kinh tế xã hội của huyện Tịnh Biên, cũng như việc tìm hiểu những khó khăn, vướng mắc để có hướng tháo gỡ, tạo điều kiện đầu tư, hỗ trợ. Đồng chí Trình Lam Sinh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng kiến nghị với đoàn Ban Kinh tế Trung ương cần quan tâm đầu tư phát triển kinh tế - xã hội cho huyện miền núi, dân tộc và biên giới. Tuy huyện Tịnh Biên phát triển kinh tế nông nghiệp là chính, nhưng huyện không thể đi lên từ sản xuất nông nghiệp mà cần phát triển thế mạnh là thương mại, dịch vụ và du lịch. Chính vì vậy, huyện cần có nguồn lực hỗ trợ của trung ương, của tỉnh để bật dậy cụm kinh tế vùng biên mậu mang tầm cỡ quốc tế để vừa giải quyết lao động, vừa mang lại lợi ích kinh tế cho địa phương. Quan tâm hỗ trợ, đầu tư xây dựng các loại hình phục vụ khách du lịch và phát triển kinh tế tại các khu du lịch trọng điểm trên địa bàn để thu hút ngày càng đông du khách, phát triển thế mạnh ngành công nghiệp không khói nơi miền núi, biên giới.../.

Hoàng Lê


Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
16658774