Truy cập hiện tại

Đang có 238 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân thăm, tặng quà các hộ bị sạt lở tại thị xã Tân Châu và huyện An Phú

(TGAG)- Ngày 13-5, Đoàn công tác của tỉnh gồm các đồng chí: Võ Thị Ánh Xuân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Thị Thanh Hương  - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Lâm Quang Thi - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các sở, ngành đã đến thăm và tặng quà cho các hộ bị sạt lở tại thị xã Tân Châu và huyện An Phú.
 

Tại thị xã Tân Châu, đoàn đã tiến hành khảo sát các khu vực sạt lở và làm việc cùng Huyện ủy, UBND huyện và xã. Theo báo cáo của thị xã thì tại xã Tân An, vào lúc 8 giờ 30 phút, ngày 06/5/2017, tại khu vực tổ 03, ấp Tân Hậu A1 xảy ra 01 vụ sạt lở đất với diện tích là 350m2 (chiều dài 70m, chiều rộng 05m), không có thiệt hại về người, nhưng làm ảnh hưởng đến 05 căn nhà, 17 nhân khẩu cần phải di dời khẩn cấp. Trong đó có 02 hộ bị lở một phần nhà xuống sông, địa phương huy động lực lượng tháo dở di dời về an toàn tạm thời, còn 03 hộ cập khu vực sạt lở, có nguy cơ sạt lở rất cao và nguy hiểm, địa phương vận động tháo dở và di dời tài sản về nơi an toàn.
 
Vào lúc 11 giờ 30 phút, ngày 06/5/2017, tại khu vực tổ 05, ấp Long Hòa, xã Long An xảy ra 01 vụ sạt lở đất với diện tích là 117m2 (chiều dài 13m, chiều rộng 09m), không có thiệt hại về người, ảnh hưởng đến 02 căn nhà và 09 bồn nuôi lươn cần phải di dời. Địa phương đã vận động 02 hộ dân di dời nhà khẩn cấp và 09 bồn nuôi lươn ra ngoài vùng sạt lỡ đến nơi an toàn.

Ngày 07/5/2017: Tiếp tục sạt lở đất cặp sông kênh Xáng, tại khu vực tổ 05, ấp Long Hòa, xã Long An, thị xã Tân Châu, đến nay đã lở với diện tích là 260m2 (chiều dài 20m, chiều rộng 13m), ảnh hưởng trực tiếp đến 02 căn nhà và 10 nhân khẩu. Địa phương đã vận động 02 hộ dân trên di dời nhà khẩn cấp ra ngoài vùng sạt lỡ đến nơi an toàn. Bên cạnh đó, cũng đã tiến hành phong tỏa, căng dây và gắn các biển báo cấm không cho người dân đi vào khu vực có dấu hiệu sạt lở nguy hiểm. Dự báo trong thời gian tới tình hình sạt lở diễn biến khá phức tạp có khả năng sạt lở thêm chiều sâu khoảng 3 đến 5 mét, chiều dài khoảng 4 đến 6 mét và có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến 06 căn nhà (32 nhân khẩu).

Đề xuất ý kiến đối với đoàn công tác của tỉnh, các hộ bị sạt lở mong muốn chính quyền các cấp sớm bố trí chỗ ở ổn định và xây dựng lại tuyến đường giao thông nông thôn để bà con an tâm sản xuất, lưu thông hàng hóa. Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân đã đánh giá cao công tác dự báo của địa phương và di dời các hộ dân ra khỏi vùng sạt lở nên đã không gây thiệt hại về người, hoan nghênh các ngành chức năng đã giúp các hộ dân trong việc bố trí chổ ở tạm thời. Tuy nhiên qua vụ việc này, đề nghị địa phương tính toán lại việc quản lý nhà trên kênh rạch và xây dựng các cụm tuyến dân cư để đưa người dân vào ở ổn định. Thay mặt đoàn công tác, Bí thư Tỉnh ủy đã trao tặng 10 hộ dân bị ảnh hưởng do sạt lở mỗi hộ 10.000.000 đồng từ số tiền đóng góp của các doanh nghiệp nhà nước trên địa bàn tỉnh để các hộ dân này vượt qua khó khăn tạm thời, ổn định cuộc sống. 

Tại xã Phú Hữu, huyện An Phú: Đoàn đã thăm hỏi và trao tặng số tiền 120.000.000 đồng cho 06 hộ có nhà bị sạt lở hoàn toàn tại xã, mỗi hộ 20.000.000 đồng theo quy định. Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh hỗ trợ mỗi hộ 5.000.000 đồng nhằm giúp các hộ này sớm ổn định cuộc sống, vượt qua những khó khăn trước mắt và an tâm sản xuất.

THANH PHONG


Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Bản đồ hành chính An Giang
Số lần xem các bài viết
15172396