Truy cập hiện tại

Đang có 50 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Lữ đoàn 962: Hội nghị rút kinh nghiệm công tác giáo dục, quản lý kỷ luật và bảo đảm an toàn

(TGAG)- Sáng ngày 03-5, Lữ đoàn 962 tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác giáo dục, quản lý kỷ luật và bảo đảm an toàn từ năm 2015 đến nay. Đại tá Trần Văn Nước - Lữ đoàn trưởng, chủ trì hội nghị.
 

Trong những năm qua, cấp ủy, chính ủy, chính trị viên, người chỉ huy, các cơ quan đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai chặt chẽ, đồng bộ, quyết liệt và có nhiều đổi mới, sáng tạo trong công tác giáo dục, quản lý kỷ luật và bảo đảm an toàn trong đơn vị. Phát huy được sức mạnh tổng hợp của các tổ chức, các lực lượng, phối hợp tốt với cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể địa phương và gia đình quân nhân để tiến hành công tác giáo dục, quản lý, rèn luyện bộ đội, nhất là triển khai thực hiện có nền nếp Chỉ thị số 413 của Bộ Tư lệnh Quân khu. Qua đó, giúp cho cấp ủy, người chỉ huy, cán bộ, chiến sỹ nhận thức tốt vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác giáo dục, quản lý kỷ luật và công tác bảo đảm an toàn. Phát huy có hiệu quả vai trò của địa phương, gia đình quân nhân tham gia cùng đơn vị giáo dục, quản lý chiến sỹ với nhiều hình thức phong phú như: Gửi thư chúc tết, điện hỏi thăm, thông báo kết quả phấn đấu khi chiến sỹ được nghỉ phép, tranh thủ, qua đó động viên gia đình nhắc nhỡ con em mình chấp hành nghiêm luật giao thông và các quy định của Quân đội, đơn vị, đồng thời khuyến khích gia đình viết thư và cùng địa phương lên thăm, gặp gỡ, động viên bộ đội…Nhờ duy trì thường xuyên, có hiệu quả các hoạt động này nên đã góp phần hạn chế thấp nhất các vụ việc vi phạm, tình hình tư tưởng bộ đội ổn định, ý thức tổ chức kỷ luật được nâng cao, tinh thần đoàn kết nội bộ tốt, giữ vững Đảng bộ trong sạch vững mạnh, Lữ đoàn vững mạnh toàn diện.

Trong thời gian tới, Lữ đoàn tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, quy định của trên; đề ra các biện pháp lãnh đạo, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của cán bộ, chiến sỹ, trước hết là đội ngũ cán bộ, đảng viên. Thường xuyên quán triệt để mọi quân nhân nhận thức sâu sắc vai trò, nhiệm vụ, nội dung yêu cầu của công tác giáo dục, quản lý kỷ luật và công tác bảo đảm an toàn trong đơn vị. Kết hợp chặt chẽ giữa công tác giáo dục chính trị, phổ biến pháp luật với các hoạt động văn hóa lành mạnh để hạn chế những biểu hiện tiêu cực, ngăn chặn sự xâm nhập của văn hóa xấu độc, những mặt trái, tiêu cực ngoài xã hội tác động vào đơn vị.

Tin, ảnh: THÀNH TÂM
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
30198839