Truy cập hiện tại

Đang có 53 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Ban Liên lạc Cựu chiến binh Sư đoàn Bộ binh 1 về thăm An Giang

(TGAG)- Nằm trong chương trình về thăm lại chiến trường xưa miền Tây Nam bộ, sáng ngày 19/4, đoàn đại diện Ban liên lạc cựu chiến binh Sư đoàn bộ binh 1 - Bộ Tổng Tham mưu đến thăm và làm việc với Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh An Giang. Tiếp đoàn có đồng chí Đại tá Bùi Hồng Lực, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh và cán bộ, chỉ huy khối cơ quan Bộ CHQS tỉnh.


Đại tá Bùi Hồng Lực, Chính ủy BCHQS tỉnh An Giang tiếp nhận bộ sách lịch sử Sư đoàn 1

Đây là hành trình về lại chiến trường xưa đồng thời kết hợp thăm lại những nơi mà đơn vị anh hùng này từng tham gia cùng với chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang địa phương chiến đấu trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Tại An Giang, khu vực Bảy Núi là một trong 3 chiến trường ác liệt nhất mà Sư đoàn đã từng chiến đấu đến trước ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Nhắc đến Sư đoàn bộ binh 1 là nhắc đến đơn vị bộ binh chủ lực trực thuộc Bộ Quốc phòng trực tiếp tham gia chiến đấu với địch. Ngay sau thành lập, Sư đoàn đã nhanh chóng được điều động vào chiến trường Tây Nguyên, tham gia Chiến dịch Play-Me từ ngày 19/10 đến ngày 26/11/1965, với đỉnh điểm là trận Ia-Đrăng. Đây là chiến thắng đầu tiên của đơn vị cũng đồng thời là chiến công vang dội đi vào lịch sử của Quân đội ta trong giai đoạn này. Trong 9 năm tồn tại, từ năm 1965 đến 1974, Sư đoàn bộ binh 1 và các đơn vị trực thuộc đã tham gia đánh 2.974 trận, loại khỏi vòng chiến hơn 92.000 tên địch, bắt sống trên 8.300 tên, phá hủy 1.231 máy bay cùng nhiều phương tiện chiến tranh hiện đại khác. Từ những thành tích đặc biệt xuất sắc trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, năm 2015, Sư đoàn vinh dự được Chủ tịch nước tuyên dương danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Phát biểu tại buổi đón tiếp Ban liên lạc cựu chiến binh Sư đoàn, thay mặt Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh An Giang, Đại tá Bùi Hồng Lực, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh bày tỏ sự trân trọng ghi ơn công lao các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 1 đối với công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và trong bảo vệ biên giới của tỉnh An Giang. Lực lượng vũ trang địa phương tỉnh An Giang nguyện ra sức thi đua, đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng lực lượng vũ trang tỉnh vững mạnh toàn diện, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới./.

Tin, ảnh:  Văn Tranh


Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
15678442