Tin trong tỉnh

Thường trực Tỉnh ủy An Giang thăm chúc Tết các đơn vị Quân đội Hoàng gia Campuchia

(TGAG)- Nhân dịp tết cổ truyền của dân tộc Khmer, từ ngày 06 đến ngày 08/4/2017, đoàn công tác đại diện Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang do đồng chí Võ Anh Kiệt, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy dẫn đầu đã sang Campuchia thăm và chúc Tết một số đơn vị Quân đội Hoàng gia Campuchia.

Cùng đi với đoàn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy gồm: bà Trần Thị Thanh Hương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đồng chí Lê Hồng Khâm, Trưởng Ban Tuyên giáo; đồng chí Vũ Thế Cường, Trưởng Ban Tổ chức; đồng chí Hồ Văn Răng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; thiếu tướng Lê Hoàng Phúc, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh và lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh.


Đồng chí Võ Anh Kiệt, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy An Giang dẫn đầu đoàn sang thăm, chúc tết Bộ Tư lệnh Bảo vệ biển đảo thuộc quân đội Hoàng gia Campuchia

Tại các nơi đến gồm Bộ Tư lệnh Lục quân; Bộ Tư lệnh bảo vệ bờ biển, đảo; và Bộ Tư lệnh Quân khu 3 thuộc Quân đội Hoàng gia Campuchia, chỉ huy và các tướng lĩnh đã dành cho đoàn sự đón tiếp trọng thị bằng nghi thức trang trọng nhất và những tình cảm thân tình, đoàn kết, hữu nghị.


Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy An Giang tặng quà chúc tết Bộ Tư lệnh Quân khu 3 - Quân đội Hoàng gia Campuchia

Trong không khí hân hoan đón mừng năm mới của dân tộc Khmer, đồng chí Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Võ Anh Kiệt và chỉ huy các đơn vị Quân đội Hoàng gia Campuchia đã trao đổi ý kiến và bày tỏ sự hài lòng về mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa lảnh đạo, chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang tỉnh An Giang với các địa phương và đơn vị Quân đội của bạn trên các lĩnh vực, đặc biệt là trong phối hợp tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ trên đất Campuchia .

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang và chỉ huy các đơn vị Quân đội Hoàng gia Campuchia nhất trí tới đây tiếp tục duy trì, tăng cường các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc giữa nhân dân và các đơn vị lực lượng vũ trang, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền cho nhân dân hai nước hiểu biết về truyền thống đoàn kết hữu nghị, giúp đỡ lẫn nhau giữa hai dân tộc, hai địa phương; xem đây chính là yếu tố quan trọng góp phần gìn giữ và đưa quan hệ hai nước nói chung, An Giang với các tỉnh của Campuchia nói riêng, tiếp tục phát triển bền vững theo phương châm “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài”.


Đoàn lãnh đạo Tỉnh ủy cùng Chỉ huy trưởng Chi khu Kampongseu thăm và nắm tình hình hoạt động của Đội K93 tại huyện Poset

Chỉ huy các đơn vị Quân đội Hoàng gia Campuchia đều bày tỏ cảm ơn sâu sắc đối với sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn mà các thế hệ lãnh đạo, chính quyền, nhân dân và LLVT tỉnh An Giang đã dành cho Campuchia trong mọi hoàn cảnh, đặc biệt là luôn ghi nhớ sự giúp đỡ của các chiến sĩ quân tình nguyện Việt Nam, trong đó có lực lượng vũ trang tỉnh An Giang đã giúp nhân dân Campuchia khỏi chế độ diệt chủng, xây dựng đất nước Chùa Tháp phát triển ổn định  hơn 38 năm qua.

Mừng Cholchhnamthmay 2017, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Võ Anh Kiệt đã tặng quà chúc mừng năm mới đến các vị lãnh đạo, chỉ huy, tướng lĩnh và binh sĩ cá đơn vị Quân đội Hoàng gia Campuchia, đồng thời trân trọng gởi lời chúc tốt đẹp nhất đến với toàn thể nhân dân và lực lượng vũ trang bạn.

Cũng trong chuyến công tác sang Campuchia, đoàn cán bộ đại diện lãnh đạo tỉnh và Bộ CHQS tỉnh An Giang do đồng chí Võ Anh Kiệt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đẫn đầu đã đến huyện Poset tỉnh Kampongspeu thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ Đội K93 đang làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam.


Đoàn lãnh đạo Tỉnh ủy An Giang chụp ảnh lưu niệm với chỉ huy và các tướng lĩnh Bộ Tư lệnh Bảo vệ bờ biển, đảo quân đội Hoàng gia Campuchia

Qua nghe báo cáo và thăm hỏi, đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương kết quả mà Đội K93 đã thực hiện từ khi bắt đầu giai đoạn 16 còn gọi là giai đoạn mùa khô 2016-2017. Đến nay, Đội K93 đã nỗ lực tìm kiếm, cất bốc được 115 hài cốt liệt sĩ. Riêng trên đất Campuchia, Đội chia làm 2 bộ phận tìm kiếm tại các tỉnh Tà Keo và Kampongspeu và đã quy tập được 38 hài cốt liệt sĩ. Dịp này đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã ân cần thăm hỏi điều kiện sinh hoạt, đảm bảo ăn nghỉ cho bộ đội, đồng thời động viên và tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ. Thay mặt đơn vị, Đại tá Phạm Quang Trung, Đội trưởng Đội K93 phát biểu bày tỏ sự trân trọng cảm ơn đối với sự quan tâm của lãnh đạo Tỉnh ủy và Bộ CHQS tỉnh, đồng thời hứa quyết tâm khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ theo kế hoạch của Ban chỉ đạo 1237 UBND tỉnh An Giang đã đề ra./.
                                                                                                                  
Tin, ảnh:  Văn Tranh


Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Số lần xem các bài viết
8318704