Truy cập hiện tại

Đang có 54 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Tập đoàn Sao Mai không ngừng phát triển và trưởng thành

(TGAG)- Sáng ngày 02-3-2017, tại Hội trường tỉnh An Giang, Tập đoàn Sao Mai đã tổ chức lễ “Chào mừng tuổi đôi mươi” để đánh dấu cột mốc Tập đoàn vừa tròn 20 năm hình thành và phát triển.
 

Tham dự có các đồng chí: Võ Thị Ánh Xuân - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang; Võ Anh Kiệt - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vương Bình Thạnh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành tỉnh, các vị nguyên là lãnh đạo các cơ ngành trung ương, lãnh đạo tỉnh An Giang qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành bạn UBND thành phố Cần Thơ, Kiên Giang, Đồng Tháp, Cà Mau, Tiền Giang, Thanh Hóa cùng đông đảo cán bộ công nhân viên tiêu biểu của tập đoàn.


Tại buổi lễ, ông Trần Văn Thành, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Sao Mai đã điểm lại những thành tựu nổi bật trong hành trình 20 năm qua. Ngay từ những ngày đầu thành lập với không ít những khó khăn, hạn chế về trang thiết bị và năng lực tài chính nhưng dưới bàn tay khối óc của những người thợ trẻ năng động, Sao Mai đã hoàn thành nhiều loại hình công trình có qui mô lớn, có yêu cầu kỹ mỹ thuật cao tại khắp các tỉnh thành miền Tây, vùng Đông Nam bộ và Tây nguyên. Đến nay đã có hàng nghìn hécta đất đô thị mang thương hiệu Sao Mai ra đời và hàng chục nghìn căn nhà đã được xây dựng. Với hệ thống hạ tầng kỹ thuật đạt tiêu chuẩn cao, công trình tiện ích đầy đủ, môi trường sống trong lành xanh - sạch - đẹp, tọa lạc ở vị trí chiến lược, các dự án của tập đoàn đã ghi những dấu ấn đậm nét và tạo ra sự khác biệt cho diện mạo đô thị, khẳng định đẳng cấp và phong cách sống mới. Được vinh danh là nhà đầu tư kinh doanh bất động sản hàng đầu đồng bằng sông Cửu Long, Sao Mai đã góp phần tích cực thúc đẩy tiến trình đô thị hóa, hiện đại hóa đất nước và mang lại cuộc sống tốt hơn cho người dân. Năm 2006, Tập đoàn đã đầu tư một cụm công nghiệp để xây dựng các nhà máy thuộc chuỗi giá trị cá tra với những chuỗi nhà máy công nghệ hiện đại, thiết bị thuộc loại tiên tiến bậc nhất, hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế lần lượt ra đời và đi vào hoạt động, xuất khẩu hàng hóa đi khắp 5 châu. Đặc biệt, tập đoàn đã sáng tạo ra sản phẩm dầu ăn cao cấp Ranee. Một sản phẩm vô cùng độc đáo với thành phần dưỡng chất quý tự nhiên 100%, dễ dàng cho cơ thể con người hấp thu một cách thân thiện. Với dầu ăn Ranee, Sao Mai đã trở thành nhà sản xuất dầu ăn làm từ 100% dầu cá tinh luyện đầu tiên trên thế giới. Bên cạnh những hoạt động kinh doanh truyền thống. Hiện nay, Sao Mai đang mỡ rộng hang loạt các dự án đầu tư  các khu du lịch, khách sạn, resort 5 sao tại nhiều tỉnh thành thì chắc chắn trong tương lai không xa, thương hiệu Sao Mai sẽ xuất hiện trên bảng vàng du lịch Việt Nam và ước muốn của chúng tôi trong lĩnh vực du lịch sẽ thành hiện thực.
    
Gần đây, với tinh thần không ngừng thử thách, Sao Mai mở rộng hướng đi sang lĩnh vực năng lượng sạch, tiên phong khai thác kho báu năng lượng mặt trời tại Việt Nam. Bắt đầu với hai dự án điện mặt trời tại An Giang có tổng công suất hơn 340MW đang được hoàn tất các thủ tục đầu tư và các dự án tiếp theo tại Ninh Thuận, Bình Thuận sẽ được triển khai sau đó. Khi nhà máy đầu tiên đi vào hoạt động dự kiến vào năm 2019, Sao Mai sẽ trở thành đơn vị bán điện năng lượng mặt trời lớn nhất cho EVN.
            


Đến nay, tập đoàn có 16 công ty thành viên và đang hoàn tất thủ tục để đón thành viên thứ 17 sẽ nâng tổng vốn điều lệ toàn tập đoàn lên trên 6.000 tỷ đồng; Doanh thu mỗi năm trên 8.000 tỷ đồng; Tổng số CBCNV gần 9.000 người; là 1 trong 50 DN tăng trưởng nhanh nhất, thuộc TOP 500 DN lớn nhất cả nước và TOP 1.000 DN nộp thuế nhiều nhất Việt Nam. Với những đóng góp cho xã hội, năm 2016 vừa qua tập đoàn đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. Mục tiêu đến năm 2020, khi những nhà máy hoàn thành đi vào hoạt động thì tổng số CBCNV của tập đoàn ít nhất là 10.000 người, tổng doanh thu tối thiểu 10.000 tỷ đồng và lợi nhuận tối thiểu 1.000 tỷ đồng.

 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vương Bình Thạnh - Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những nổ lực vượt bật của tập thể lãnh đạo, công nhân viên chức của Tập đoàn Sao Mai đã không ngừng khắc phục những hạn chế thiếu thốn ban đầu vững vàng trong đầu tư kinh doanh và đạt được những kết quả đáng phấn khởi  đã khẳng định vị thế và niềm tin đối với các cấp chính quyền và các đối tác trong và ngoài tỉnh, đồng thời cũng đóng góp tích cực trong công tác xây dựng và phát triển kinh tế của tỉnh. Theo đó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, trong thời gian tới tập đoàn Sao Mai nói riêng, các doanh nghiệp trong tỉnh, ngoài tỉnh, ngoài nước tiếp tục chọn An Giang là điểm đến đầu tư và An Giang cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi, là vùng đất lành để các doanh nghiệp “an cư lạc nghiệp” vì An Giang tin tưởng rằng sự thịnh vượng của doanh nghiệp sẽ góp phần mang lại sự phồn thịnh cho An Giang đó cũng chính là quyết tâm của Đảng bộ tỉnh An Giang khi chọn năm 2017 là năm Doanh Nghiệp.Cũng tại buổi Lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Lê Thanh Thuấn - Chủ tịch Tập đoàn Sao Mai; UBND tỉnh cũng đã trao tặng 9 bằng khen cho những cá nhân có thành tích trong quá trình sáng lập Tập đoàn.Ngọc Minh - Phước Hòa
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Bản đồ hành chính An Giang
Số lần xem các bài viết
13482042