Truy cập hiện tại

Đang có 131 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Tân Châu: Họp mặt doanh nghiệp đầu năm mới xuân Đinh Dậu 2017

(TGAG)- Trong không khí phấn khởi, vui tươi của những ngày đầu xuân. Sáng ngày 07-2-2017, UBND thị xã Tân Châu tổ chức buổi họp mặt các doanh nghiệp nhân dịp xuân Đinh Dậu 2017. Đến dự có đồng chí Nguyễn Đắc Tài, Tỉnh ủy viên - Bí thư Thị ủy Tân Châu; Huỳnh Quang Ngự, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Minh Hùng, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND thị xã; ông Trương Hồng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thị xã, cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể thị xã, UBND 14 xã - phường và 150 doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn thị xã.
 

Tại buổi họp mặt, lãnh đạo thị xã đã thông tin đến các doanh nghiệp kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và hoạt động của các doanh nghiệp trong năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2017. Năm 2016, là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, với sự cố gắng, nỗ lực của Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân và doanh nghiệp, thị xã đã giành được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Đạt và vượt 11/16 chỉ tiêu chủ yếu; môi trường đầu tư kinh doanh tiếp tục được cải thiện; thu ngân sách đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết HĐND thị xã; đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân ổn định và tiếp tục cải thiện. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường; cải cách hành chính, thực hành tiết kiệm, phòng, chống tham nhũng, lãng phí được thực hiện tích cực; quốc phòng - an ninh được củng cố, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. 


Dịp này, các doanh nghiệp đã bày tỏ niềm vui trước sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo thị xã, đặc biệt là những cải thiện lớn trong cải cách thủ tục hành chính, các hoạt động hỗ trợ cho doanh nghiệp phát triển. Đồng thời, cũng đã chỉ ra nhiều hạn chế còn tồn tại trong năm qua, cần được tập trung giải quyết dứt điểm trong năm 2017, tạo môi trường thuận lợi hơn cho doanh nghiệp phát triển.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBND thị xã - Nguyễn Minh Hùng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp quý báu của các doanh nghiệp cho kinh tế thị xã nhà; đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp, doanh nhân tăng cường hợp tác, phát huy những thế mạnh trong hoạt động sản xuất, kinh doanh hiệu quả trong thời gian tới; ra sức làm giàu cho bản thân và cho địa phương.

Chủ tịch UBND thị xã khẳng định, những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội năm 2016 của thị xã có sự đóng góp không nhỏ của các doanh nghiệp trên địa bàn. Các doanh nghiệp đã khắc phục khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, tiếp tục tạo việc làm ổn định cho lao động và có những đóng góp hiệu quả cho ngân sách địa phương; thực hiện tốt trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, tiên phong trao các phong trào xóa đói giảm nghèo, tham gia tích cực vào các hoạt động từ thiện và thực hiện an sinh xã hội.

Năm 2017, tỉnh ta lấy chủ đề là “Năm doanh nghiệp” với mục tiêu quyết tâm cải thiện môi trường đầu tư, năng cao nâng lực cạnh tranh và hỗ trợ doanh nghiệp. Thực hiện chủ trương đó, lãnh đạo thị xã cùng với các ngành chức năng sẽ tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp về thủ tục hành chính, tạo môi trường thông thoáng cho doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn thị xã; thực hiện tốt chính sách của Trung ương, tỉnh trong việc hỗ trợ tăng trưởng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, tạo điều kiện để các doanh nghiệp tiếp cận tốt hơn với các nguồn lực phát triển. Đồng thời, cũng mong muốn các doanh nghiệp sẽ tiếp tục đồng hành cùng với thị xã vượt qua mọi khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ 2017.

Đây là hoạt động thường niên của lãnh đạo thị xã Tân Châu, nhằm thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa cấp ủy, chính quyền địa phương với doanh nghiệp, tạo khí thế vui tươi phấn khởi, gặt hái nhiều thành công trong năm mới và những năm tiếp theo”.

Tin, ảnh: Văn PhôTiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
29436655