Truy cập hiện tại

Đang có 78 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Tổng kết Tết quân dân năm 2017

(TGAG)- Tối qua 15/01, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp cùng UBND huyện tổ chức lễ tổng kết hoạt động “ Tết quân dân năm 2017”. Tham dự lễ tổng kết, có đồng chí Thượng tướng Bùi Văn Huấn - nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, đồng chí Võ Anh Kiệt - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Thiếu tướng Lê Hoàng Phúc, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Tết Quân - Dân, lãnh đạo Quân khu 9 lãnh đạo các ban ngành đoàn thể cấp tỉnh và huyện Tịnh Biên, trên 900 cán bộ, chiến sĩ các đơn vị Sư đoàn Bộ binh 330, Lữ đoàn 416 - Quân khu 9 và Trung đoàn 892 - Bộ CHQS tỉnh An Giang cùng các đơn vị kết nghĩa với LLVT và nhân dân trên địa bàn huyện.

Với chủ đề “Truyền thống anh hùng”, Ban Chỉ đạo tỉnh đã chọn xã Thới Sơn- vùng căn cứ cách mạng trong kháng chiến để tổ chức Tết quân dân. Khởi động từ ngày 16/6/2016 đến ngày 15/01/2017, Tết quân dân đã thực hiện nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”. Đó là các công trình xây tặng nhà ở; nâng cấp lộ nông thôn; làm ống dẫn nước; tặng quà tết cho gia đình chính sách, người nghèo, trao học bổng cho học sinh nghèo … trong đó phải kể đến sự đóng góp to lớn từ các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh, đã thắt chặt thêm nghĩa tình quân - dân, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong những ngày xuân về, tết đến...
 

Bên cạnh các công trình liên quan về cơ sở hạ tầng, chương trình Tết quân - dân 2017 có hơn 1.500 lượt cán bộ, chiến sĩ bộ đội và dân quân tự vệ cùng tham gia với các cơ quan, đoàn thể thực hiện các phần việc đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, như: Phối hợp vận động Nhân dân làm vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan sạch đẹp, trồng hoa, làm hàng rào, dựng cột cờ trước nhà… và tặng hơn 1.500 ảnh Bác Hồ và cờ Tổ quốc cho người dân trong xã; tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 1.000 người; tặng quà mừng năm mới cho khoảng 500 gia đình chính sách và hộ có hoan cảnh khó khăn; tặng 900kg lúa giống cho nông dân … vận động xây tặng nhà cho các đối tượng chính sách và hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tổng trị giá các công trình, phần việc trên 10 tỷ đồng. Thành công của chương trình Tết quân dân 2017 đã góp phần đẩy nhanh tiến độ hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thông mới ở xã Thới Sơn.

Phát biểu tại lễ tổng kết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình khẳng định: Tết quân dân là nét đẹp truyền thống của quân đội ta, là hoạt động văn hóa, quân sự thể hiện tính gắn kết cộng đồng, đoàn kết máu thịt giữa quân và dân. Đây còn là hoạt động văn hóa, xã hội có ý nghĩa thiết thực của lực lượng vũ trang tỉnh nhà, tạo không khí ấm áp, vui tươi đậm nghĩa tình quân dân.

Tại lễ tổng kết, Ban tổ chức cũng đã vinh danh các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp cho thành công của chương trình Tết quân dân tại xã Thới Sơn năm 2017./.

Thu Nga
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
15656578