Truy cập hiện tại

Đang có 72 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Lữ đoàn 962: Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

(TGAG)- Được sự ủy quyền của Bộ Tư lệnh Quân khu 9, Lữ đoàn 962 phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương vừa tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho Bà Nguyễn Thị Xa (xã Long Kiến, huyện Chợ Mới, tỉnh An giang).
 

Được biết, Bà Nguyễn Thị Xa là gia đình liệt sĩ, cha và con trai của Bà Xa đã hy sinh trong kháng chiến chống Pháp và chiến tranh biên giới Tây Nam, có hoàn cảnh rất khó khăn về nhà ở. Ngôi nhà tình nghĩa được bàn giao cho Bà Nguyễn Thị Xa có tổng diện tích sử dụng 50m2, trị giá 180 triệu. Trong đó, Quân khu hỗ trợ 70 triệu đồng trích từ Quỹ “đền ơn đáp nghĩa”, số tiền còn lại do sự nỗ lực phấn đấu của gia đình và chính quyền địa phương hỗ trợ.

Trong những năm qua, cùng với chính sách của Đảng và Nhà nước, Lữ đoàn 962 thường xuyên quan tâm chăm lo người có công, đối tượng chính sách, quân nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở… Nhằm thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Quân đội và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” đối với sự hy sinh và những đóng góp to lớn của thế hệ đi trước, quá trình trong chiến đấu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Mặc dù trong điều kiện đời sống còn nhiều khó khăn nhưng cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn vẫn không ngừng phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, “Lá lành đùm lá rách” hổ trợ lẫn nhau khắc phục khó khăn, để ổn định cuộc sống gia đình./.

THÀNH TÂM – HỒ VŨ
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
18094465