Truy cập hiện tại

Đang có 161 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN Nguyễn Thiện Nhân dự ngày hội Đại đoàn kết

(TGAG)- Nhân kỷ niệm 86 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2016), ngày 12-11, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư, ấp Mỹ An 2, xã Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang.
 

Trong niềm vui của Ngày Đại Đoàn kết toàn dân tộc, nhân dân ấp Mỹ An 2 đã cùng nhau ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 86 năm qua; điểm lại các phong trào thi đua, cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Cũng tại ngày hội, nhiều gia đình đã được khen thưởng, biểu dương về những thành tích đóng góp cho ấp trong những năm qua.

Những năm qua, đời sống vật chất và tinh thần của người dân trên địa bàn ấp Mỹ An 2 từng bước được cải thiện và nâng lên rõ rệt. Ban công tác Mặt trận ấp Mỹ An 2 thường xuyên tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, nâng cao ý thức sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật đối với người dân; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, tích cực phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh, nâng cao lòng tin của nhân dân với Đảng, với tinh thần “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”.Ấp Mỹ An 2 thuộc xã cù lao Mỹ Hòa Hưng-quê hương của Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Ấp có tổng số 838 hộ, với 3.721 nhân khẩu; nhân dân chủ yếu là sản xuất nông, chăn nuôi, sản xuất rau màu.... Trong những năm qua, thực hiện hai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, nhân dân ấp Mỹ An 2 đã đoàn kết xây dựng đời sống kinh tế ổn định, từng bước phát triển, chung sức xây dựng và duy trì 19 tiêu chí nông thôn mới; xây dựng đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh, phong phú, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; chăm lo sự nghiệp giáo dục; giữ gìn môi trường cảnh quan sạch đẹp...Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân biểu dương bà con nhân dân ấp Mỹ An 2 đã từng bước thoát nghèo, đến nay toàn ấp còn 24 hộ nghèo, đây là điều tốt nhưng về lâu dài cần có các biện pháp để giảm số nghèo quan từng năm, bà con giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, tiến tới không còn hộ nghèo. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: Muốn thoát nghèo, bà con phải đổi mới cách làm, phối hợp, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong sản xuất. Đặc biệt, bà con cần đẩy mạnh phong trào hỗ trợ nhau, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt;chủ động, sáng tạo trong việc ứng dụng tiến bộ khoa học và sản xuất, nhất là sản xuất rau sạch, rau an toàn -một trong những thế mạnh của địa phương; sản xuất phải gắn với tiêu thu thông qua việc quảng bá, giới thiệu sản phẩm hàng hóa; tham gia vào các mô hình hợp tác xã; hỗ trợ giúp chuyển giao nhanh tiến bộ khoa học kỹ thuật, vay vốn, xây dựng thương hiệu và tiêu thụ sản phẩm cho sản phẩm của địa phương, từ đó nâng cao thu nhập để thoát nghèo và vươn lên cuộc sống khấm khá. Đây là việc lãnh đạo ấp, xã  và thành phố cũng như tỉnh An Giang cần bàn bạc, sau đó thống nhất với các hộ gia đình lựa chọn cây trồng, vật nuôi phù hợp, có chất lượng cao....

Cùng ngày, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã đến viếng và đặt vòng hoa khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng (xã Mỹ Hòa Hưng, Tp Long Xuyên, An Giang), thăm Tòa Giám mục Long Xuyên và tham quan khu di tích quốc gia đặc biệt Óc Eo./.

Ngọc Minh - Bảo Trị
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
37131797