Truy cập hiện tại

Đang có 40 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Hội thi thanh niên với các hình thức tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật

(TGAG)- Ngày 09/11, tại Sở Tư pháp An Giang, Đoàn khối Dân Chính Đảng phối hợp với Sở Tư pháp tổ chức đợt thi cuối dành cho đoàn viên cụm 5, và tổng kết Hội thi thanh niên với các hình thức tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật.

Hội thi được chia làm 5 cụm thi, diễn ra từ tháng 7/2016, dành cho đoàn viên các cơ quan ban ngành cấp tỉnh tham gia. Các đơn vị sẽ trình diễn phần thi tiểu phẩm sân khấu và phần phiên tòa giả định có nội dung tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật.
 

Cụm 5 Đoàn khối Dân Chính Đảng gồm các chi đoàn và đoàn cơ sở: Đài Phát thanh-Truyền hình An Giang, Báo An Giang, Sở Văn hóa - thể thao và du lịch, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật tỉnh,... đã thể hiện tiểu phẩm tuyên truyền về bảo vệ môi trường nước, đây là vấn đề đang được toàn xã hội quan tâm; và phiên tòa giả định xét xử vụ án dân sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hội thi thanh niên với các hình thức tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật được tổ chức lần đầu với hình thức mới là phiên tòa giả định, điều này đòi hỏi các đơn vị dự thi phải có sự chuẩn bị chu đáo, nghiên cứu tìm hiểu kỹ về quy định của pháp luật ở các lĩnh vực: hôn nhân gia đình, an toàn giao thông, môi trường, đất đai, hòa giải ở cơ sở… Ban giám khảo dựa vào: chủ đề, thông điệp tuyên truyền, tính thời sự, hiệu lực pháp lý của nội dung pháp luật tuyên truyền; và kỹ năng ứng xử, xử lý tình huống, điều khiển phiên tòa giả định; và kỹ năng dàn dựng tiểu phẩm sân khấu để chấm điểm cho các đội thi.

Hội thi đã giúp cho đoàn viên thanh niên các ban ngành nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, và phát huy tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi trong lực lượng thanh niên, cán bộ công chức, viên chức.

Kết quả hội thi, đơn vị cụm 4 Đoàn khối Dân Chính Đảng đạt giải Nhất. Ban tổ chức đã trao thêm 1 giải nhì, 1 giải ba, 2 giải khuyến khích và 2 giải phụ về tiểu phẩm ấn tượng và phiên tòa giả định xuất sắc cho các đơn vị dự thi.

Khái Hưng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Số lần xem các bài viết
9497307