Truy cập hiện tại

Đang có 52 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Phát triển du lịch Tịnh Biên theo hướng bền vững

(TGAG)- Ngày 08-10-2016, tại hội trường UBND huyện Tịnh Biên, Hội Khoa học Lịch sử phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ, UBND huyện Tịnh Biên tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: "Thực trạng và giải pháp phát triển du lịch huyện Tịnh Biên".
 

Tham dự hội thảo có lãnh đạo Hội Khoa học Lịch sử tỉnh; đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ban Văn hóa Xã hội HĐND tỉnh; Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch; lãnh đạo huyện Tịnh Biên; lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện và gần 60 đại biểu là các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu trong ngoài tỉnh về tham dự.

Đây hội thảo thứ ba trong tổng số bốn cuộc hội thảo sẽ được tổ chức trong năm 2016 của Hội Khoa học Lịch sử tỉnh An Giang, thông qua cuộc hội thảo nhằm tìm ra giải pháp tốt nhất cho việc phát triển du lịch trên địa bàn Tịnh Biên theo hướng phát triển bền vững, đồng thời việc phát triển du lịch trên địa bàn cũng là nhằm cụ thể hóa quan điểm phát triển của tỉnh được thể hiện trong nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, đó là phát triển ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Qua 3 tháng chuẩn bị, Ban Tổ chức Hội thảo đã nhận được 72 bài tham luận của các nhà khoa học trong ngoài tỉnh gửi về. Ban Tổ chức đã lựa chọn 50 bài viết có chất lượng, bám sát chủ đề hội thảo để in thành tập kỷ yếu cho hội thảo.

Hội thảo diễn ra trong một buổi với phần trình bày và báo cáo tham luận của các đại biểu tham dự. Ban Tổ chức cũng kết hợp trình chiếu video clip giới thiệu khái quát về Tịnh Biên và công tác du lịch trên địa bàn thời gian qua. Các ý kiến tham gia thảo luận của đại biểu tập trung nêu bật những tiềm năng thế mạnh của huyện như: điều kiện tự nhiên thiên nhiên ưu đãi, đời sống văn hoá tinh thần phong phú, cửa ngõ giao thông gắn kết của vùng, có đường biên giới với Campuchia... Các ý kiến cũng chỉ ra những hạn chế trong khai thác du lịch trên địa bàn Tịnh Biên thời gian qua như: quảng bá chưa tốt, hạ tầng chưa đồng bộ, chưa được đầu tư tương xứng, văn hóa du lịch chưa được chú trọng, còn nhiều hạn chế như là mua bán chèo kéo, không đúng giá, chặt chém, nạn móc túi... Rất nhiều giải pháp đã được đề xuất, trong đó đa phần tập trung vào các nhóm giải pháp: tập trung khai thác điều kiện thuận lợi, xây dựng các sản phẩm du lịch mang đặc trưng riêng của địa phương. Tăng cường hoạt động quảng bá, tăng cường tính liên kết với các địa phương khác trong vùng thậm chí cả nước. Chú trọng gắn sản xuất với du lịch... Đại biểu tham dự hội thảo đều tin tưởng với sự quyết tâm, sự cầu thị của các cấp các ngành cùng với những tiềm năng lợi thế lớn hiện có, du lịch Tịnh Biên nói riêng, An Giang nói chung sẽ phát triển mạnh mẽ theo hướng bền vững trong thời gian tới./.

Tin, ảnh:  Mạnh Hà
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
25179662