Truy cập hiện tại

Đang có 104 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Chủ tịch UBND tỉnh - Vương Bình Thạnh khảo sát sát tình hình triển khai các mô hình sản xuất nông nghiệp tại Tân Châu và Châu Đốc

(TGAG)- Nhằm nắm bắt tình hình cũng như tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp và nông dân trong đầu tư lĩnh vực sản xuất rau, màu theo hướng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Sáng ngày 22/9/2016, ông Vương Bình Thạnh, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn, cùng lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh đến khảo sát tình hình triển khai các mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ tại thị xã Tân Châu và thành phố Châu Đốc.
 

Theo đó, đoàn đã trực tiếp đến khảo sát tình hình triển khai sản xuất rau, màu ứng dụng công nghệ cao tại cơ sở ươm cây giống rau Út Nay (xã Phú Vĩnh, thị xã Tân Châu) của ông Lưu Văn Nhanh và doanh nghiệp tư nhân Tứ Sơn, hộ nông dân Hồ Tấn Phong - thành phố Châu Đốc.
   
Qua hơn 4 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 09 của Tỉnh ủy, đến nay thị xã Tân Châu đã triển khai thực hiện được nhiều mô hình trên các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi và thủy sản, bước đầu đã xác định được mô hình cho hiệu quả cao như: mô hình trồng rau trong nhà lưới giá rẻ, trồng nấm rơm trong nhà, mô hình nuôi lươn trong bễ không bùn, mô hình thí điểm chuỗi liên kết sản xuất - tiêu thụ lúa Nhật. Thành phố Châu đốc đang triển khai thực hiện được 5 mô hình như: mô hình nhà vòm (sản xuất dưa lê, dưa lưới, giống cà chua gốc ghép); mô hình nhà sơ chế rau an toàn; mô hình nhà lưới giá rẻ; mô hình sản xuất rau màu an toàn và mô hình Cúc Phalê trong chậu. Trong đó, mô hình sản xuất rau màu an toàn và mô hình sản xuất dưa lê, dưa lưới trong nhà vòm bước đầu đã mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Tại cuộc họp trao đổi với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, nông dân trên và UBND thị xã Tân Châu, thành phố Châu Đốc. Sau khi đi khảo sát thực tế, Chủ tịch UBND tỉnh - Vương Bình Thạnh ghi nhận và đánh giá cao sự hưởng ứng tích cực của doanh nghiệp và bà con nông dân trong thực hiện sản xuất mô hình ứng dụng công nghệ cao. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành của tỉnh và UBND thị xã Tân Châu và thành phố Châu Đốc quan tâm xử lý nhanh những khó khăn vướng mắc của các cơ sở. Nhất là triển khai nhanh nhu cầu hỗ trợ vốn vay, sử lý nguồn nước ngầm, chuyển mục đích đất sử dụng, tiêu thụ sản phẩm,… theo kiến nghị của các cơ sở. Riêng đối Tân Châu, và Tp Châu Đốc là địa bàn đầu mối trung tâm, cần quan tâm đầu tư tiếp tục hỗ trợ, khuyến khích doanh nghiệp và bà con nông dân nhân rộng mô hình ứng dụng công nghệ cao, phát triển theo hướng bền vững, quy mô hơn, chất lượng hơn, theo nhu cầu từ thị trường thế giới, nhất là mở rộng sang thị trường Campuchia, qua đó góp phần phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nông dân.

Tin, ảnh:  Văn Phô
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
22559559