Truy cập hiện tại

Đang có 44 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Chào mừng khai giảng năm học mới 2016-2017

(TGAG)- Hôm nay 05-9, hòa cùng không khí tưng bừng trong cả nước, hơn 420.000 học sinh của 746 điểm trường trên địa bàn tỉnh An Giang đồng loạt khai giảng năm học mới 2016-2017.
 

Nhân dịp khai giảng năm học 2016-2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi thư chúc mừng tới các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên trong cả nước.

Thư chúc mừng khai giảng năm học 2016-2017

"Các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên thân mến! 

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2016-2017, tôi thân ái gửi tới các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên trong cả nước lời chúc mừng tốt đẹp nhất. 

Tôi vui mừng được biết, năm học 2015-2016, ngành Giáo dục đã có nhiều cố gắng, triển khai đồng bộ các giải pháp để tiếp tục đổi mới công tác quản lý, đổi mới mô hình, phương pháp dạy học và đạt được những kết quả tích cực. 

Các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy, hết lòng vì học sinh thân yêu; các em học sinh, sinh viên hăng say học tập, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện để hình thành phẩm chất, năng lực của người lao động trong thời kỳ mới; nhiều em học sinh dự thi Olympic khu vực và quốc tế đạt kết quả cao, tiếp tục khẳng định trí tuệ Việt Nam trên trường quốc tế. 

Những thành tích của ngành Giáo dục đã được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao, tặng nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý. 

Năm học 2016-2017, ngành Giáo dục cần tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạo. Tập trung phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao; tăng cường kỷ cương, kỷ luật, quan tâm giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, ý thức, trách nhiệm công dân; chú trọng đầu tư phát triển giáo dục, đào tạo ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo và đối với các đối tượng chính sách; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, gắn với nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội, phục vụ có hiệu quả sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước. 

Tôi mong các em học sinh, sinh viên tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, nuôi dưỡng khát vọng xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn cho bản thân, gia đình và xã hội, nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, đạt nhiều kết quả trong học tập, nghiên cứu khoa học, để sau này tiếp bước cha anh xây dựng đất nước ta ngày càng giàu đẹp, phồn vinh. 

Chúc các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục và toàn thể các em học sinh, sinh viên đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong năm học mới. Chúc sự nghiệp giáo dục của chúng ta ngày càng phát triển! 

Thân ái! 

Trần Đại Quang 

Chủ tịch Nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam".


Trong ngày khai giảng, nhiều đồng chí lãnh đạo cấp tỉnh, huyện và địa phương cũng tới dự lễ khai giảng năm học mới, chung vui cùng học sinh. Theo chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo, lễ khai giảng năm nay diễn ra đồng loạt trên cả nước trong không khí vui tươi của ngày hội, lấy học sinh là trung tâm.Lễ Khai giảng gồm hai phần:

- Phần lễ được tổ chức ngắn gọn nhưng đảm bảo trang nghiêm với các nghi thức: Chào cờ, hát Quốc ca (không dùng băng lời bài hát), đọc thư của Chủ tịch nước…

- Phần hội tổ chức các hoạt động vui chơi tập thể, lành mạnh, ấn tượng để ngày khai trường là một ngày trọng đại và thiêng liêng đối với tất cả học sinh, nhất là những học sinh lần đầu đến trường.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các nhà trường tổ chức trang trí khuôn viên sư phạm sạch, đẹp, có khẩu hiệu chào mừng, thể hiện quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới; chuẩn bị chu đáo về mọi mặt để lễ khai giảng diễn ra thuận lợi, an toàn, thực sự là ngày hội đối với các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh, đồng thời thu hút được sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội.

Năm học 2016-2017, ngành Giáo dục - Đào tạo An Giang phấn đấu:

Vận động 444.225 học sinh, sinh viên ở các cấp học, ngành học ra lớp.

Công nhận thêm 20 trường chuẩn Quốc gia ở cấp mầm non, tiểu học, THCS và THPT, nâng tổng số trường chuẩn Quốc gia trong toàn tỉnh lên 114 trường.

Phân luồng học sinh sau cấp THCS với tỷ lệ 80% vào THPT, ít nhất 10% vào học hệ Giáo dục thường xuyên, còn lại vào học nghề. Riêng TP. Long Xuyên, tuyển 68% vào THPT, 32% vào học hệ ngoài 2 công lập, Giáo dục thường xuyên, học nghề.


Năm học 2016-2017, ngành giáo dục sẽ tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Trong đó, phương hướng chung là tăng cường kỷ cương, nền nếp và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Giáo dục mầm non chú trọng đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Giáo dục phổ thông chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, ý thức, trách nhiệm của công dân đối với xã hội, cộng đồng, khắc phục tình trạng dạy thêm, học thêm sai quy định. Giáo dục đại học và giáo dục chuyên nghiệp chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao, gắn với nhu cầu thị trường lao động./.

P.H (tổng hợp)
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
23253223