Truy cập hiện tại

Đang có 368 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang

(TGAG)- Tối ngày 04-8, tại Tp Long Xuyên, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có chuyến thăm và làm việc với đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang. Lãnh đạo tỉnh An Giang tiếp đoàn do đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân.
 

Chủ tịch Quốc hội thăm bệnh nhân đang nằm viện tại Bệnh viện đa khoa An Giang
Sau khi nghe lãnh đạo bệnh viện báo cáo sơ nét về công tác xây dựng, khánh thành và đưa vào hoạt động thời gian hơn 4 tháng qua, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao việc tỉnh An Giang đã có sự quan tâm chu đáo đến công tác đầu tư hạ tầng, cơ sở vật chất đến đội ngũ y bác sĩ tốt đảm bảo công tác khám chữa bệnh cho nhân dân vùng sâu, vùng xa đặc biệt khó khăn. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh: “Việc đầu tư cơ sở hạ tầng cho bệnh viện đa khoa tỉnh với quy mô 600 giường bệnh với hệ thống trang thiết thị y tế hiện đại là tốt, nhưng cần phải quan tâm hơn đến công tác bảo trì, duy tu, đầu tư đồng bộ, không để bất kỳ hạn mục nào có dấu hiệu xuống cấp làm ảnh hường đến khám chữa bệnh và chất lượng phục vụ nhân dân. Không để quá tải năng lực phục vụ, trong đó điểm đáng quan tâm là bệnh viện cần hỗ trợ y tế tuyến cơ sở huyện thị thành tốt hơn. Đối với tỉnh, cần quan tâm hơn đối với đầu tư cho bệnh viện, nhất là hỗ trợ cơ chế, trong đó cơ chế đầu tư hình thức hợp tác công tư trong lĩnh vực trang thiết bị y tế hiện đại là điểm hết sức chú trọng. Có lộ trình đào tạo chuyên khoa sâu cho đội ngũ y bác sĩ. Không để xảy ra tình trạng quá độ, chần chừ trong đầu tư trang thiết bị y tế đồng bộ trong nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân. Tất cả phải vì lợi ích của nhân dân”.

Quang cảnh buổi làm việc

Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang được xây dựng trên khu đất 4,6 héc- ta, diện tích xây dựng 12.806m2, với khu nhà chính cao 10 tầng, gồm 280 giường bệnh ngoại khoa, 300 giường nội khoa, 20 giường cấp cứu; công trình có mật độ xây dựng 28%, cây xanh 35%,  tổng kinh phí đầu tư 1.306 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng 873 tỷ đồng, thiết bị 358 tỷ đồng… Bệnh viện được đầu tư các trang thiết bị y tế hiện đại đảm bảo phục vụ tốt nhất cho công tác chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Đây là bệnh viện đầu tiên ở ĐBSCL có sân bay trực thăng phục vụ cấp cứu.

Hải Anh
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
15657561