Truy cập hiện tại

Đang có 61 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

An Giang: Hoàn thành tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 2 Hội đồng nhân dân tỉnh

(TGAG)- Chuẩn bị cho kỳ họp lần thứ 2 Hội đồng nhân dân tỉnh, từ ngày 05/7 đến 20/7/2016, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân 03 cấp (tỉnh, huyện, xã) đã hoàn thành việc tiếp xúc tại 130 điểm trên địa bàn các xã, thị trấn, qua đó thu hút gần hơn 9.000 lượt cử tri tham dự.
 

Đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2016. Nhìn chung, cử tri phấn khởi về kết quả đạt được trong thời gian qua, đồng thời tiếp tục kiến nghị một số biện pháp nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2016. Qua đó, cử tri cũng gửi gắm nhiều ý kiến đến Hội đồng nhân dân tỉnh, cụ thể như sau:

Về sản xuất nông nghiệp, cử tri phản ảnh việc cạnh tranh xuất khẩu mặt hàng thủy sản không lành mạnh giữa các doanh nghiệp làm giá thành sản phẩm thấp, người nuôi không có lãi, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế của tỉnh. Đề nghị tỉnh sớm có giải pháp để khắc phục, xử lý tình trạng trên; tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng đánh bắt thủy sản bằng xung điện, gây thiệt hại nguồn lợi thủy sản; xem xét áp một mức giá điện đối với lĩnh vực sản xuất nông nghiệp.

Đẩy mạnh các giải pháp bình ổn thị trường, cũng như kiểm soát chặt chẽ hàng lậu, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc, mua bán gian lận, mất an toàn thực phẩm, thực phẩm, hàng hóa vi phạm sở hữu công nghiệp, các hoạt động bán hàng đa cấp, các phiên chợ hàng Việt về nông thôn, chuyến bán hàng lưu động và hội thảo giới thiệu hàng hóa..., đảm bảo lợi ích của người tiêu dùng và các doanh nghiệp kinh doanh chân chính.

Đối với lĩnh vực y tế, cử tri phản ảnh tình trạng thu phí trông giữ xe cao hơn so với quy định; việc yêu cầu người bệnh phải mua sữa độc quyền theo chỉ dẫn của y, bác sĩ tại bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh. Đề nghị ngành y tế kiểm tra nếu đúng như cử tri phản ảnh thì sớm chấn chỉnh; một số ý kiến đề nghị quan tâm đầu tư trang thiết bị y tế cho các trạm y tế xã; nâng cấp đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị cho Bệnh viện đa khoa huyện An Phú để phục vụ khám, chữa bệnh tốt hơn; đề nghị miễn giảm 100% chi phí khám, chữa bệnh cho người già trên 80 tuổi (Châu Phú).

Cử tri của huyện Chợ Mới và Phú Tân đề nghị Đài Phát thanh truyền hình An Giang đầu tư nội dung các chuyên mục phát sóng để thu hút người xem, vì hiện nay chương trình, nội dung phát sóng còn xơ xài, chưa phong phú thu hút người xem.

Nhiều ý kiến phản ảnh, hiện nay các điểm kinh doanh Game bắn cá phát triển rất nhiều, đây là trò chơi có hình thức ăn thua bằng tiền, gây nghiện và thu hút nhiều thành phần tham gia, trong đó có đối tượng là học sinh, sinh viên. Đề nghị tăng cường phối hợp kiểm tra, hậu kiểm và quản lý chặt chẽ các tụ điểm kinh doanh này. Đề nghị xem xét có chế độ, phụ cấp lương đối với cán bộ không chuyên trách cấp xã; đồng thời nâng chế độ phụ cấp cho phó trưởng các khóm, ấp và phó các chi hội ở các khóm, ấp; đề nghị tách ấp Tô Hạ xã Núi Tô ra thành 02 ấp.

Các ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri được các vị đại biểu HĐND giải trình và ghi nhận những ý kiến thiết thực để chuyển đến các sở, ngành có liên quan xem xét giải quyết và cũng sẽ giải trình tại kỳ họp thứ 2 Hội đồng nhân dân tỉnh. /.

NGUYỄN HÙNG
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
36385472